Xét tuyển học bạ đại học 2017 cơ hội trúng tuyển cao!

Ngoài việc sử dụng điểm của kỳ thi THPT quốc gia 2017 thì nhiều trường Đại học còn sử dụng xét tuyển vào trường với hình thức đó là sử dụng học bạ trung học phổ thông. 

Xét tuyển học bạ đại học 2017 cơ hội trúng tuyển cao!

Cơ hội xét tuyển học bạ năm 2017 có dễ trúng tuyển

Hình thức xét tuyển học bạ năm 2017 đơn giản nhưng cũng dễ trượt.

Xét tuyển Đại học bằng kết quả học bạ THPT có thủ tục đơn giản hơn nhiều khi làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia. Thông thường, hồ sơ xét tuyển theo phương thức này bao gồm:
  • Phiếu đăng ký xét tuyển
  • Bản photo công chứng học bạ THPT
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Tuy nhiên cơ hội trúng tuyển cũng chưa chắc dễ, thứ nhất hình thức dễ mình dễ người và chỉ tiêu xét học bạ cũng bị giới hạn chỉ chiếm khoảng 10 đến 30% toàn chỉ tiêu cả ngành. Cũng có trường hợp các trường dành toàn chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ. Thí sinh cần xem phương thức xét tuyển để cân nhắc kĩ trước khi nộp và làm thủ tục xét tuyển.

Thời gian xét tuyển học bạ năm 2017

Đa phần các trường tổ chức xét sau khi có kết quả thi thpt quốc gia vì điều kiện để xét và thí sinh phải được công nhận tốt nghiệp trung học phố thông. Cũng có nhiều trường tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký trước, vì thế mà thí sinh cần chú ý theo dõi thông tin tuyển sinh của trường đó.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể không cần tham gia kỳ thi THPT quốc gia mà vẫn có thể xét tuyển ĐH – CĐ. Thí sinh chỉ cần đáp ứng đúng và đủ các yêu cầu về xét tuyển học bạ của trường đó.

Nhiều trường Cao đẳng Y dược cũng sử dụng xét tuyển học bạ

Điểm chuẩn vào các trường Đại học Y dược luôn là những trường nằm trong top cao ngất ngưởng. Hơn nữa lượng thí sinh thi vào các trường nào cũng cao mà thí sinh trượt cũng nhiều.

Nhiều trường Y dược cũng sử dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ để sàng lọc thí sinh lấy đầu vào trước khi có điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Năm 2017 cá trường như Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội cũng thực hiện tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia theo đó trường cũng đã công bố thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến để thí sinh tham gia đăng ký trước khi có kết quả công nhận tốt nghiệp.

Với 3 chuyên ngành đào tạo nền tảng liên quan đến lĩnh vực Y dược bao gồm. Dược sĩ Cao đẳng, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

(Nguồn thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *