Cách nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đào tạo Cao đẳng năm 2017 Từ năm 2017, các trường đào tạo Cao đẳng chính thức được chuyển về Tổng cục dạy nghề của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (ngoài các trường có nhóm ngành đào tạo giáo viên). Do đó về phương thức tuyển sinh các trường này sẽ thực hiện tuyển sinh theo quy chế
Cách nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đào tạo Cao...

Cách nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đào tạo Cao đẳng năm 2017

821
CHIA SẺ

Từ năm 2017, các trường đào tạo Cao đẳng chính thức được chuyển về Tổng cục dạy nghề của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (ngoài các trường có nhóm ngành đào tạo giáo viên). Do đó về phương thức tuyển sinh các trường này sẽ thực hiện tuyển sinh theo quy chế mới của Tổng cục dạy nghề.

Cách nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đào tạo Cao đẳng năm 2017

Cách nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đào tạo Cao đẳng năm 2017

Lưu ý các thí sinh nếu có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng ngoài nhóm ngành đào tạo giáo viên được thực hiện như sau:

Thứ nhất : Các thí sinh lưu ý phải xem xét phương án xét tuyển của trường đó như thế nào? Thí sinh có thể tham khảo danh sách tuyển sinh xét tuyển của trường Cao đẳng năm 2017 hoặc ra hiệu sách mua cuốn những điều cần biết về tuyển sinh Trung cấp –  Cao đẳng năm 2017. Cuốn sách đó cập nhật gần như đầy đủ các trường Trung cấp – Cao đẳng trên toàn quốc (ngoài những trường Cao đẳng có nhóm ngành đào tạo giáo viên). Theo đó có những trường sẽ có những phương án tuyển sinh riêng như sử dụng học bạ xét tuyển hoặc dựa trên điểm công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia năm  2017.
Cách thứ hai thí sinh có thể tra cứu trực tiếp từ website của trường. Điển hình như thí sinh có mong muốn nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược Hà Nội tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội. Thí sinh hãy truy cập website: http://caodangduochoc.edu.vn/ để biết được thông tin tuyển sinh và xét tuyển vào các chuyên ngành của nhà trường.

Tại đây thí sinh sẽ được hướng dẫn về phương thức xét tuyển cũng như các thủ tục giấy tờ để xét tuyển vào các trường Cao đẳng năm 2017.

Cách thứ ba là: Nếu muốn xét tuyển vào các trường đào tạo Cao đẳng năm 2017 thí sinh cũng có thể đến tận trường Cao đẳng đó để tìm hiểu hoặc cũng có thể gửi thư điện tử hoặc điện thoại trực tiếp để cán bộ tuyển sinh trực tiếp gọi lại để tư vấn cho các thí sinh.

Thí sinh có được ghi nguyện vọng Cao đẳng vào phiếu đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2017.

Về nguyên tắc cũng như quy định ghi rất rõ là hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên. Vì thế thí sinh không được ghi nguyện vọng học Cao đẳng đối với các trường đào tạo Cao đẳng ngoài nhóm ngành giáo viên vào trong hồ sơ đăng ký.

Như thế hồ sơ đó sẽ không được đăng ký và nguyện vọng đó cũng được tính vào nguyện vọng và thí sinh bắt buộc phải làm lại hồ sơ. Vì thế thí sinh cần cân nhắc cũng như đọc kĩ những thông tin này để biết được cách thức tuyển sinh vào các trường Cao đẳng nhóm ngành đào tạo ngoài giáo viên năm nay.

(Theo thptquocgia.org)