Danh sách nhóm các trường tham gia tuyển sinh năm 2017 Để tránh tính trạng thí sinh ảo trong công tác tuyển sinh dựa trên điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Các trường đã thành lập nhóm để tuyển sinh.  Bộ GD&ĐT tập huấn thi thpt quốc gia 2017 Tỉ lệ chọi đại học 2017 dựa trên đăng ký nguyện vọng Sẽ nhờ
Danh sách nhóm các trường tham gia tuyển sinh năm 2017

Danh sách nhóm các trường tham gia tuyển sinh năm 2017

512
CHIA SẺ

Để tránh tính trạng thí sinh ảo trong công tác tuyển sinh dựa trên điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Các trường đã thành lập nhóm để tuyển sinh. 

Danh sách nhóm các trường tham gia tuyển sinh năm 2017

Theo đó miến Bắc từ Hà Tĩnh trở ra do Đại học Bách Khoa chủ trì và miền Nam do Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Sư phạm Kĩ thuật chủ trì. Điều này đã được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định. 

Danh sách nhóm các trường tham gia tuyển sinh năm 2017

Nhóm các trường tham gia tuyển sinh năm 2017 ở Miền Bắc

Cụ thể, nhóm các trường đại học ở miền Bắc sẽ do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì với cốt lõi là 12 trường thành viên nhóm GX từ năm 2016. Bên cạnh đó, hai trường đại học khác mới xác nhận tham gia nhóm này trong năm 2017 là trường Đại học Thương mại và Đại học Hà Nội.

Nhiều trường Đại học và cao đẳng sư phạm trên địa bàn từ Hà Tĩnh trở ra cũng tham gia nhóm xét tuyển chung này. Hiện tại, đã có 45 trường đăng ký tham gia nhóm xét tuyển chung ở miền Bắc

Hai trường Đại học lớn là Đại học Thái Nguyên và Đại học quốc gia Hà Nội cũng đang xem xét khả năng tham gia nhóm xét tuyển chung miền Bắc.

Nhóm các trường tham gia tuyển sinh năm 2017 ở Miền Nam 

Đối với nhóm các trường đại học phía Nam sẽ do Trường Đại hoc Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (ĐHQG TP HCM) chủ trì với sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng sư phạm từ Quảng Bình trở vào. Hiện tại, nhóm này đã có gần 50 trường tham gia.

Con số chính xác về các trường đại học tham gia nhóm xét tuyển chung ở hai miền sẽ được Bộ GD&ĐT thông tin trong thời gian tới.

Thành lập nhóm xét tuyển sẽ lọc thí sinh ảo tốt hơn

Theo như ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho hay, quy chế tuyển sinh năm nay không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh. Trong đợt làm hồ sơ đăng ký kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng vừa qua đã có những thí sinh đăng ký đến 15 nguyện vọng.

Do đó, khi các trường thực hiện xét tuyển độc lập sẽ gặp khó khăn trong việc lọc thí sinh ảo. Còn khi các trường đại học, cao đẳng cùng thành lập một nhóm xét tuyển chung thì việc lọc thí sinh ảo sẽ dễ dàng hơn.

Khi đó, Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT sẽ chuyển dữ liệu chung cho cả nhóm. Dữ liệu sẽ chạy trên phần mềm tuyển sinh chung để đưa ra điểm chuẩn phù hợp với từng trường trong nhóm.

Bộ GD&ĐT cũng khuyến nghị, để xử lý vấn đề thí sinh ảo hiệu quả, các trường nên phối hợp với nhau thành nhóm để xét tuyển. Việc tham gia nhóm hoàn toàn không ảnh hưởng gì tính tự chủ của các trường trong xét tuyển.

(Nguồn thptquocgia.org)