Lưu ý xét tuyển học bạ 2017 vào Đại học dành cho thí sinh

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học năm 2017 lưu ý về cách điền hồ sơ, cách tính điểm, thời gian xét tuyển bằng học bạ THPT của các trường Đại học.

Lưu ý xét tuyển học bạ 2017 vào Đại học dành cho thí sinh 

Lưu ý xét tuyển học bạ 2017 vào Đại học dành cho thí sinh 

Do đặc thù tuyển sinh vào các trường Đại học năm nay, các trường được sử dụng nhiều phương án tuyển sinh khác nhau từ xét tuyển dựa trên điểm của kỳ thi THPT quốc gia đến xét tuyển học bạ trung học phổ thông hoặc tuyển thẳng. Vì thế thí sinh xét tuyển bằng phương pháp dựa trên học bạ cần lưu ý.

Lưu ý về thời gian nhận hồ sơ xét tuyển khác nhau

Trước hết, thí sinh phải lưu ý về thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ của từng trường. Tuy cùng xét tuyển bằng phương thức xét học bạ nhưng thời gian nhận hồ sơ khác nhau có thể khiến thí sinh lõ mất thời gian quy định.

Nhiều trường Đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ngay từ thời điểm thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia 2017. Nhiều trường nhận hồ sơ từ ngày 1/4.

Bên cạnh đó, có trường nhận hồ sơ thành nhiều đợt nhỏ kéo dài trong năm. Đối với các trường Cao đẳng cũng vậy thí sinh lưu ý truy cập vào địa chỉ website của Trường để được hướng dẫn cụ thể. Đa phần các trường bắt đầu nhận xét tuyển học bạ nhận hồ sơ đợt 1 từ đầu tháng 5.

Với thời gian như vậy, thí sinh có thể thoải mái nghiên cứu nguyện vọng trường và ngành mình yêu thích cũng như chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ THPT.

Lưu ý cách tính điểm học bạ khác nhau 

Theo thống kê các trường Đại học – Cao đẳng công bố phương án tuyển sinh năm 2017, phần lớn các trường xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT thường xét tuyển bằng điểm của hai học kỳ lớp 12.

Bên cạnh đó cũng có không ít trường lấy điểm xét tuyển là điểm của 5 học kỳ trung học phổ thông. Vì vậy, thí sinh nộp học bạ cần lưu ý điều này khi làm hồ sơ xét tuyển theo phương thức học bạ.

Xét học bạ đại học lưu ý tiêu chí xét tuyển phụ

Ngoài ra, thí sinh cần tìm hiểu kỹ, có những trường ĐH không phải ngành nào cũng xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT. Nhiều trường có một số ngành chỉ xét điểm từ kỳ thi THPT quốc gia.

Bên cạnh đó, một số trường còn xét tuyển bằng phương thức thứ 3 như: Thí sinh phải đạt điểm trung bình 3 năm tốt nghiệp THPT từ 6 trở lên và thỏa mãn một trong các yêu cầu tùy vào các nhóm ngành như: có chứng chỉ IELTS, có chứng chỉ, văn bằng đã cấp của Bộ Khoa học – Công nghệ, Cisco, Microsoft, đoạt giải năng khiếu, hội họa…

THPTQUOCGIA.ORG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *