Đăng ký xét tuyển 2017 – Thí sinh ưa thích chọn trường Dân lập

Với điểm chuẩn ở mức trung bình hơn nữa chất lượng đào tạo của nhiều trường dân lập cũng không thua gì các trường công lập. Dựa trên những thông kê về hồ sơ đăng ký thpt quốc gia vừa qua, các trường dân lập đang thu hút được thí sinh. 

Đăng ký xét tuyển 2017 – Thí sinh ưa thích chọn trường Dân lập 

Đăng ký xét tuyển 2017 – Thí sinh ưa thích chọn trường Dân lập 

Mới đây những con số thống kê về tỷ lệ xét nguyện vọng vào các trường Đại học – Cao đẳng các trường dân lập đang chiếm ưu thế trong những bước đầu.

Theo Cục khảo thí công bố thống kê các con số về tình hình đăng ký xét tuyển 2017 cho thấy, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học ngoài công lập tăng cao.

Cũng theo thông tin tuyển sinh năm 2017 mới nhất:  Đáng chú ý, thí sinh năm nay không chỉ nộp nhiều hồ sơ xét tuyển vào các trường công lập mà ngay các trường ngoài công lập cũng được các em quan tâm nhiều hơn.

Cụ thể, nhiều trường dân lập có nguyện vọng cao như  hệ thống các trường ngoài công lập ở phía Nam là Đại học Công nghệ TP.HCM.

Còn ở khu vực phía Bắc, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Ở miền Trung, trường có lượng nguyện vọng đăng ký cao nhất 6.183 là Đại học Duy Tân.

Đối với nhóm các trường ngoài công lập đào tạo theo chuẩn quốc tế, có mức học phí cao, trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP HCM (UEF) đã có lượng hồ sơ đăng ký đạt mốc 15.000 (trong khi chỉ tiêu năm 2017 của trường là 1700), trong đó tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển NV1, NV2, NV3 đạt 60%.

Cũng theo thống kê chung của Bộ GD&ĐT, phần lớn thí sinh năm nay đăng ký 4-5 nguyện vọng. Đặc biệt, có đến 13% thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng xét tuyển duy nhất. Trong tỷ lệ này, trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP HCM đã chiếm 18% trong tổng NV đăng ký xét tuyển.

Tuy nhiên, nhưng con số này không thể hoàn toàn đánh giá được sự thay đổi tư duy của học sinh đối với các trường ĐH ngoài công lập hay mối tương quan giữa trường công lập và ngoài công lập. Bởi lẽ, đây chỉ là số ít trong hệ thống các trường ngoài công lập có sự đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2017 và kỳ thi THPT quốc gia năm nay, các trường được tuyển sinh bằng hàng loạt tổ hợp xét tuyển mới. Chính điều này đã tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc lựa chọn nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Nhiều thí sinh xét tuyển vào Cao đẳng Y dược

Cũng theo ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội cho biết. Hiện tại trường đang khẩn trương cho công tác tuyển sinh vào các hệ Cao đẳng Dược Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Hiện nay nhiều thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT quốc gia nhưng đã gọi điện về trường và đăng ký xét tuyển trực tuyến. Nhà trường cũng đã hướng dẫn thí sinh về hình thức và yêu cầu xét tuyển năm nay. Ông Thành cũng cho biết lượng thí sinh năm nay vào đăng ký theo học chuyển ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng rất đông. Do đó nhà trường đăng gấp rút chuẩn bị cho đợt tuyển sinh mới này. Thí sinh có mong muốn đăng ký học có thể theo dõi trên địa chỉ website của Trường tại địa chỉ Cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.

(thptquocgia tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *