Điểm chuẩn an ninh năm 2017 sẽ rất cao trong xét tuyển Đại học

Điểm chuẩn vào các trường an ninh các năm trước vốn đã cao, hơn nữa năm nay chỉ tiêu  vào các trường an ninh lại giảm trong khi lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Đại học thông qua kỳ thi THPT quốc gia lại cao.

Điểm chuẩn an ninh năm 2017 sẽ rất cao trong xét tuyển Đại học?

Điểm chuẩn an ninh năm 2017 sẽ rất cao trong xét tuyển Đại học?

Theo như thông kê cụ thể sau khi thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học thông qua đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay sơ bộ.

Theo đó, đối với Học viện An ninh Nhân dân có số nguyện vọng 1 vào trường là 3.837 nguyện vọng. Trong khi số chỉ tiêu vào Học viện năm nay là 260 chỉ tiêu. Nếu con số này không có thay đổi gì sau khi công bố điểm của kỳ thi THPT quốc gia thì tỷ lệ chọi vào trường Học viện An ninh sẽ cao kỷ lục (xấp xỉ 1 chọi 15)

Vì thế dự báo điểm chuẩn vào Học viện An ninh nhân dân năm 2017 sẽ rất cao. Theo như Thượng tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho biết.

“Điểm chuẩn vào các trường Công an Nhân dân trước đây rất cao. Năm nay, chỉ tiêu lại giảm so với các năm trước khá lớn, nên dự đoán điểm trúng tuyển vào trường đại học công an sẽ rất cao và rất quyết liệt”

Hơn nữa, năm 2017, hệ cao đẳng, trung cấp các trường thuộc khối công an không tuyển học sinh phổ thông mà dành chỉ tiêu cho thí sinh là hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong ngành công an (nhập ngũ khóa 2/2014 và khóa 1/2015). Vì thế thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường Công an dường như tỉ lệ cạnh tranh là khốc liệt.

Kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm ngoái điểm chuẩn vào Học viên An ninh ngành thấp nhất lấy 24 điểm và ngành cao điểm nhất lấy 28,25 điểm. Dự báo năm nay điểm chuẩn vào Học viên An ninh có thể tăng cao hơn nữa.

Tham khảo điểm chuẩn Đại học an ninh năm 2017 dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân.

Nhìn vào mức điểm trên, có thể thấy điểm chuẩn Đại học An Ninh Nhân Dân năm 2017 có thể tăng hoặc giảm từ 0,25 – 1 điểm mỗi ngành, tùy vào số lượng đăng ký vào Đại học. Tuy nhiên, để có thể đỗ được trường này, các thí sinh cần phải cố gắng hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Nguồn: THPTQuocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *