Văn bằng quốc tế sẽ không được Cục quản lý giáo dục công nhận

Mới đây, thông tin được Trung tâm công nhận Văn bằng, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo không công nhận văn bằng quốc tế khiến dư luận hoang mang, lo lắng.

Văn bằng quốc tế sẽ không được Cục quản lý giáo dục công nhận

Văn bằng quốc tế sẽ không được Cục quản lý giáo dục công nhận

Theo đó, hiện nay, sẽ có hàng chục nghìn văn bằng quốc tế không được nước ta công nhận. Mặc dù trước đó, người học đã bỏ ra số tiền không nhỏ để theo học và có được tấm bằng đó.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi học văn bằng quốc tế

Trên trang thông tin tuyển sinh mới nhất đã cập nhật thông tin về việc hàng chục nghìn văn bằng quốc tế tới đây sẽ không được công nhận tại Việt Nam. Nếu quy định này được thực hiện thì người học sẽ bỏ phí một số tiền rất lớn. Chưa kể, thời gian, công sức và rất nhiều thứ khác sẽ trở thành vô nghĩa.

Hiện nay, Việt Nam đang bước vào thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế lẫn giáo dục khá mạnh, bởi vậy người trẻ sẽ có thêm nhiều hướng đi và cơ hội mới để có thể lựa chọn phù hợp với bản thân. Thay vì thi THPT quốc gia thì bạn có thể đi du học ở nước ngoài để mở rộng khối kiến thức của mình cũng như có được một tấm văn bằng quốc tế sử dụng cho quá trình làm việc trong tương lai thuận lợi hơn. Đây cũng chính là nhu cầu chính đáng của nhiều bạn học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 lựa chọn. Đây cũng chính là cơ hội rất tốt để các bạn trẻ có thể giao lưu, học hỏi và tìm hiểu được những điều mới mẻ, văn minh và tiến bộ từ nước ngoài. Tuy nhiên theo quy định mới thì Cục quản lý Chất lượng của Bộ Giáo dục sẽ không công nhận văn bằng quốc tế.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi học văn bằng quốc tế

Nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi học văn bằng quốc tế

Các bạn trẻ có thể xem thêm Bộ Giáo dục thông báo lịch thi THPT Quốc gia năm 2018.

Vì sao Việt Nam không công nhận văn bằng quốc tế?

Tiếp tục thông tin trên các trang tin tức giáo dục dành cho các bạn học sinh THPT chuẩn bị tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chính là việc Cục Quản lý chất lượng của Bộ Giáo dục sẽ không công nhận văn bằng quốc tế. Thực tế việc này cũng có rất nhiều khó khăn và rủi ro vì người học chưa biết được quy định này. Cụ thể, Việt Nam sẽ không công nhận hàng chục nghìn văn bằng quôc stees mặc dù người học mất chi phí, thời gian và công sức rất lớn để sở hữu tấm bằng đó. Đây là thông tin từ Trung tâm công nhận văn bằng, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo vừa mới công bố mới đây.

Lý giải rõ hơn về điều này, Cục Quản lý chất lượng cho biết chính những người học cũng không nắm được thông tin trên, thậm chí bị lừa, không ít gia đình đã đưa con em mình đi du học ở các trường, học viện chất lượng không đảm bảo, không được cơ quan giáo dục ở nước sở tại cấp giấy chứng nhận kiểm định. Thực tế, Cục Quản lý chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng phát hiện không ít trường hợp người học đến xin được công nhận văn bằng quốc tế nhưng khi kiểm tra thông tin thì lại là bằng giả, không đúng chất lượng. Trên các trang chợ bán văn bằng giả online mà ai cũng có thể tiếp cận, miễn là có tiền để có được một tấm bằng quốc tế.

Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=-ZqJ4e2J2HY

Nguồn: THPTquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *