Tuyển sinh quân đội năm 2018 chỉ 3 trường tuyển nữ

Theo thông tin mới nhất từ đại diện Cục Nhà trường – Bộ Quốc Phòng theo đó năm 2018 chỉ có 3 trường tuyển thí sinh nữ đối với quân đội. 

Tuyển sinh quân đội năm 2018 chỉ 3 trường tuyển nữ

Tuyển sinh quân đội năm 2018 chỉ 3 trường tuyển nữ

Theo đó thông tin tuyển sinh quân đội mới nhất được Trung tá Đỗ Thanh Tâm, đại diện Ban tuyển sinh quân đội Bộ Quốc phòng, cho biết năm nay chỉ có 3 trường, học viện thuộc khối quân đội tuyển sinh đối với nữ.

Hiện nay, 18 trường quân đội tổ chức tuyển sinh, đào tạo bậc đại học. Trong đó, ba học viện có chỉ tiêu tuyển học viên nữ. Đó là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Khoa học Quân sự.

Tuyển sinh các trường quân đội năm 2018 vẫn dựa trên điểm thi của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Mỗi thí sinh chỉ có thể đăng ký một nguyện vọng vào trường quân đội hoặc công an.

Ông Tâm cũng cho biết chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Quân đội đối với nữ vào các trường này rất ít chỉ dưới 10 %. Chỉ tiêu này cũng được chia theo 2 miền Nam, Bắc. Thông thường, số thí sinh miền Nam sẽ ít hơn miền Bắc. Vì vậy, ông Tâm lưu ý thí sinh nữ nên cân nhắc kỹ khi đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội để không tự hạn chế cơ hội của mình.

Kỳ tuyển sinh vào quân đội năm 2017, điểm chuẩn đối với nữ trong khối ngành quân đội lên đến 30 điểm. Số em đạt điểm 30 quá chỉ tiêu tuyển sinh nhưng Bộ Quốc phòng vẫn tuyển tất cả thí sinh 30 điểm vì đây là điểm tối đa. Do đó, các em cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi tham dự sơ tuyển cũng như xét tuyển tránh những đáng tiếc xảy ra trong năm nay.

Ông Tâm cũng cho biết tất cả trường, học viện trong quân đội năm 2018 đều công khai chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức, điểm chuẩn qua các năm trên website của từng đơn vị và của Bộ Quốc phòng. Việc xét tuyển vào các trường này bình đẳng đối với tất cả thí sinh trên cả nước. Chỉ có ưu tiên theo đối tượng và khu vực, ngoài ra không có chế độ ưu tiên nào khác.

Tuyển sinh quân đội năm 2018 có hai cách. 

Ông Tâm cũng cho biết như mọi năm thí sinh muốn vào các trường trong Quân đội có thể đăng ký tham dự xét tuyển dựa trên điểm thi thpt quốc gia như hàng năm và sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự tỉnh huyện.

Cách thứ 2 thí sinh cũng có thể nhập ngũ và theo học trung cấp, tuyển thí sinh đã tham nhập ngũ và phục vụ trong quân đội. Do đó, thí sinh có 2 con đường để vào các trường thuộc khối ngành quân đội.

Tuy nhiên, sau khi học trung cấp, những học viên có được học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học hay không thì còn phụ thuộc nhu cầu sử dụng của các đơn vị trực thuộc.

Xem thêm: Những chú ý khi đăng ký xét tuyển vào quân đội năm 2018

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *