Những chú ý khi đăng ký xét tuyển vào quân đội năm 2018

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 đã chính thức khép lại đối với các MEM 99 tuy nhiên với những mem 2K hay những mem có ý định thi vào các trường Quân đội thì bây giờ mới là thời điểm bắt đầu. Đây là những thống kê để các thí sinh có ý định thi vào quân đội cần nhớ. 

Thống kê chỉ tiêu và điểm chuẩn 18 trường quân đội

Những chú ý khi đăng ký xét tuyển vào quân đội năm 2018 

Theo đó, 2 năm trở lại đây chỉ tiêu vào các trường Quân đội và Công an bất ngờ giảm mạnh và thi hẹp cơ hội vào các trường này đối với nhiều thí sinh. Nhất là các thí sinh các khóa về sau này. Để nắm bắt được các thông tin quan trọng trước khi thi vào trường Quân đội năm 2018, thí sinh cần biết những biến động tăng giảm, điểm chuẩn 3 năm gần đây để tạo động lực ôn tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi trước mắt.

Xu hướng giảm chỉ tiêu các trường Quân đội những năm gần đây.

Theo thông tin tuyển sinh được cập nhật thì, trong 3 năm trở lại đây, chỉ tiêu vào các trường Quân đội có sự thay đổi rõ rệt. Năm 2015 và 2016 tổng chỉ tiêu của các trường Quân đội khá bình ổn. Năm 2016, chỉ tiêu các trường quân đội tăng 7% chỉ tiêu (tương đương 1152 chỉ tiêu).

Tuy nhiên sang năm 2017, chỉ tiêu của các trường Quân đội có sự biến động mạnh, giảm 52% chỉ tiêu so với năm 2016 ( tương đương 8.929 chỉ tiêu). Và dự báo năm nay chỉ tiêu cũng sẽ giảm tuy nhiên không giảm nhiều như năm trước. Các học sinh và phụ huynh có thể nhìn nhận bằng bảng thống kê dưới đây và tất cả các trường quân đội.

Cũng theo như dự kiến thì Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 vẫn sẽ được tổ chức và hình thức chính của các trường quân đội tuyển sinh là vẫn dựa trên điểm của kỳ thi này. Bộ GD&ĐT cũng đang tích cực nhận đóng góp ý kiến từ đông đảo phụ huynh và các thầy cô giáo cũng như từ phí các Sở để kiện toàn hơn có một kỳ thi công bằng.

Điểm chuẩn dao động từng năm vào các trường quân đội. 

Cụ thể điểm chuẩn vào các trường Đại học và Học viện quân đội năm 2017 để thí sinh tham khảo và chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Trên đây là điểm chuẩn trúng tuyển vào 18 trường quân đội trên cả nước năm 2017. Để thực hiện xét tuyển vào các trường quân đội năm 2017 thí sinh sẽ phải thực hiện sơ tuyển trước khi đăng ký dự thi thpt quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng thí sinh dự thi kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Mọi đóng góp thí sinh có thể gửi về ban biên tập của kỳ thi thpt quốc gia hoặc địa chỉ fanpage của kỳ thi: Kỳ thi thpt quốc gia 2018.

THPTQUOCGIA.ORG.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *