Tuyển sinh quân đội 2018 các trường đồng loạt xét tuyển khối A1

Theo đại diện Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng năm 2018 nhiều trường trong quân đội sẽ thực hiện tuyển sinh bằng khối A1. 

Tuyển sinh quân đội 2018 các trường sẽ tuyển sinh khối A1

Tuyển sinh quân đội 2018 các trường đồng loạt xét tuyển khối A1

Theo đó kỳ tuyển sinh năm 2018 vào các trường quân đội vẫn sẽ thực hiện tuyển sinh dựa trên kỳ thi thpt quốc gia của Bộ GD&ĐT. Đồng thời nếu muốn dự thi xét tuyển chỉ được chọn 1 trường quân đội hoặc công an như năm 2017 và phải tham gia sơ tuyển tại địa phương.

Cũng theo thông tin tuyển sinh mới nhất vừa được cập nhật, chỉ duy nhất Học viện Quân y sẽ không thực hiện tuyển sinh khối A1. Còn lại 17 trường Quân đội sẽ xét tuyển khối A1.

Trung tá Đỗ Thanh Tâm, đại diện Ban tuyển sinh quân đội Bộ Quốc phòng cho biết, năm 2018 trừ Học viện Quân Y, 17 trường còn lại của khối quân đội tuyển sinh và đào tạo bậc đại học, đều xét tuyển khối A1.

Ông Tâm cho hay: “Những trường nào trước đây chỉ tuyển khối A nay sẽ bổ sung khối A1, để nâng cao chất lượng ngoại ngữ của học viên. Chúng tôi không chia chỉ tiêu theo các khối mà dùng điểm chuẩn chung để chọn sinh viên”

Có 5 trường khối quân đội trong mùa tuyển sinh 2017 chưa tuyển khối A1 là: Sĩ quan Lục quân 2; Sĩ quan Pháo binh; Sĩ quan Không quân; Tăng thiết giáp; Sĩ quan Phòng hóa. Ngoài khối A1, các trường quân đội xét tuyển khối A, D, C.

Phương thức tuyển sinh năm 2018 của khối trường quân đội, theo trung tá Thanh Tâm, về cơ bản giống năm 2017, là xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Trước đó, các thí sinh phải đạt qua vòng sơ tuyển ở địa phương.

Năm 2018, có 3 học viện của khối quân đội tuyển học viên nữ là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự. Chỉ tiêu tuyển nữ tối đa 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Dự kiến đến cuối tháng 3 các trường này sẽ công bố chỉ tiêu cụ thể của từng ngành và tổng chỉ tiêu vào các trường quân đội trong năm 2018. Trước đó trong năm 2018, chỉ tiêu vào các trường quân đội đã giảm nhẹ, trong đó chỉ tiêu vào các trường công an giảm 60% khiến cơ hội vào trong ngành của nhiều thí sinh thu hẹp lại.

Năm nay cũng là năm đầu tiên các trường sẽ dừng tuyển sinh đối với các hệ đào tạo dân sự trong các trường Đại học – Học viện Công an Nhân dân. Đây là nghị quyết được Tổng bí thư ban hành nhằm kiện toàn lại giáo dục và tập chung vào những ngành chủ chốt.

Xem thêm chi tiết tại đây:Năm 2018 dừng đào tạo hệ dân sự trong các trường Quân đội 

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *