Tuyển sinh quân đội năm 2017: Học viện Hậu cần không tuyển thí sinh nữ

Tuyển sinh vào các trường Quân đội đang được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh khi mà thời điểm đăng ký kỳ thi THPT quốc gia cũng như đăng ký sơ tuyển vào các trường quân sự chuẩn bị diễn ra. Năm 2017 trường Học viện Hậu cần sẽ không tuyển thí sinh nữ.

Tuyển sinh quân đội năm 2017: Học viện Hậu cần không tuyển thí sinh nữ

Tuyển sinh quân đội năm 2017: Học viện Hậu cần không tuyển thí sinh nữ

Theo đó năm 2017, trường Học viện Hậu cần cũng như các trường khác trong hệ thống đào tạo cán bộ quân sự – Công an vẫn thực hiện tuyển sinh dựa trên kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Các thí sinh khi đăng ký sơ tuyển vào trường Học viện Hậu cần cần phải chuẩn bị 2 bộ hồ sơ, 1 bộ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 1 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển vào các trường Học viện Hậu cần được cung cấp tại Bộ chỉ huy quân sự các huyện và tỉnh thành trong cả nước.

Theo như thông tin tuyển sinh năm 2017, các ngành hệ quân sự đào tạo sĩ quan chỉ huy của trường không tuyển thí sinh nữ. Bà Bùi Việt Thanh cán bộ tuyển sinh của Học viện Hậu cần cho biết: “Đây là quy định chung, tất cả các ngành thuộc hệ quân sự đào tạo sĩ quan chỉ huy không nhận thí sinh nữ. Vì thế Học viện Hậu cần không tuyển nữ đối với hệ quân sự”.

Theo bà Thanh, nếu muốn theo học hệ quân sự, các bạn nữ có thể đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Khoa học Quân sự. Theo công văn hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự năm 2017, hệ quân sự tuyển nữ thanh niên ngoài quân đội và nữ quân nhân với 10% chỉ tiêu cho các ngành Bác sĩ quân y tại Học viện Quân y, Quan hệ quốc tế về quốc phòng và Ngoại ngữ tại Học viện Khoa học Quân sự.

Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển không quá 6% trên tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

Thời gian sơ tuyển vào Học viện Hậu cần năm 2017

Việc sơ tuyển diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 25/4 tại các Ban chỉ huy quân sự các huyện, tỉnh thành phố. Mỗi thí sinh phải làm hai loại hồ sơ riêng biệt, gồm một bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành và một bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT phát hành.

Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành hồ sơ sơ tuyển thống nhất như năm 2016. Thí sinh là thanh niên ngoài quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại ban tuyển sinh quân sự cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương.

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *