Thông tin mới nhất về tuyển sinh vào các trường Quân đội

Thông tin mới nhất được cập nhật từ Trưởng ban tuyển sinh quân sự – Bộ Quốc Phòng đã ký và công văn về việc hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào Đại học và Cao đẳng quăn sự khi đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh vào các trường Quân đội

Theo đó năm nay các trường Học viên, Đại học trong quân đội tiếp tục sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào Đại học- Cao đẳng quân sự.

Thông tin tuyển sinh này vừa được công bố, Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam – Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, Trưởng ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc Phòng thông tin. Theo  đó, hình thức sơ tuyển vào đại học Cao đẳng quân sự đội với các trường quân đội như sau:

Quy định sơ tuyển vào  Đại học – Cao đẳng quân sự của Quân đội

Đối với đào tạo – hệ đại học quân sự

Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh).

Các đối tượng quy định tại mục này, nếu có nguyện vọng đăng ký dự tuyển, các đơn vị tổ chức sơ tuyển, lập hồ sơ sơ tuyển những trường hợp đủ tiêu chuẩn, nộp cho các trường theo đúng quy trình, nhưng phải bảo đảm đủ quân số thực hiện nhiệm vụ và sẵn sàng chiến đấu

– Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.

– Nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân:

+ Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y tại Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ quốc tế về quốc phòng, ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự;

+ Tuyển không quá 06% trên tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

Đào tạo – hệ Cao đẳng quân sự trong quân đội 

Đối với đào tạo – hệ Cao đẳng quân sự

Đào tạo cao đẳng ngành Kỹ thuật Hàng không tại Trường Sĩ quan Không quân: Đối tượng tuyển sinh thực hiện như đào tạo đại học quân sự;

– Đào tạo cao đẳng ngành Văn thư lưu trữ tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội: Tuyển thí sinh nam, nữ là quân nhân tại ngũ, công nhân và viên chức quốc phòng đang phục vụ trong Quân đội.

Vùng tuyển sinh vào các trường Đại học – Cao đẳng  quân đội

a) Đối với Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2

– Trường Sĩ quan Lục quân 1: Tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra;

– Trường Sĩ quan Lục quân 2: Tuyển thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở vào;

– Thí sinh các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế tùy theo nguyện vọng, được đăng ký dự tuyển vào một trong hai trường Sĩ quan Lục quân 1 và Sĩ quan Lục quân 2;

– Thí sinh dự tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2 phải có hộ khẩu thường trú phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào), thời gian có hộ khẩu thường trú phía Nam (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên, có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

b) Đối với các trường còn lại: Tuyển thí sinh trên phạm vi cả nước.

c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam được tính từ Quảng Trị trở vào. Thời gian được tính hộ khẩu thường trú phía Nam tính đến tháng 9 năm dự tuyển phải đủ 03 năm thường trú liên tục trở lên.

d) Ban TSQS các đơn vị, địa phương lập danh sách những thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam nhưng không đủ điều kiện được tính điểm chuẩn theo khu vực phía Nam, bàn giao cho các học viện, trường cùng với hồ sơ đăng ký sơ tuyển của thí sinh.

Lam hạ (theothptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *