Tham khảo điểm chuẩn vào Học viên Phòng quân  năm 2016

Học viện Phòng quân là 1 trong những trường nằm trong hệ thống quân đội, năm 2016 điểm chuẩn vào trường giảm hơn so với năm 2015 chủ yếu là các ngành đào tạo khu vự phía nam.

Tham khảo điểm chuẩn vào Học viên Phòng quân  năm 2016

Điểm chuẩn vào Học viện Phòng không năm 2016

Theo như thông tin tuyển sinh năm 2016 công bố của trường. Năm 2016 điểm chuẩn vào trường cụ thể đối với từng miền như sau:

Miền Bắc: Kỹ thuật Hàng không: 25,00 điểm ; Chỉ huy tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử: 23,50 điểm. (Tiêu chí phụ từ 7,75 trở lên và Tiêu chí phụ 2 từ 126,5 điểm trở lên).

Miền Nam: Kỹ thuật Hàng không: 21,25 điểm (Tiêu chí phụ 1 từ 6,75 trở lên); Chỉ huy tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử: 19,50 (Tiêu chí phụ 1 từ 5,75 trở lên). Đối với các tiêu chí phụ trường quy định như sau:

Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển

Tiêu chí 2: Trong trường hợp nếu đã xét qua tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu nhưng có nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì sẽ tiến hành xét đến tiêu chí 2. Tại tiêu chí 2, thí sinh có tổng điểm tổng kế môn học của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ bậc THPT cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 3: Nếu xét qua tiêu chí 2 mà trường vẫn còn chỉ tiêu nhưng có nhiều thí sinh cùng điểm, cùng tiêu chí 1 và 2 trường sẽ xét đến tiêu chí 3. Tại chiêu chí 3, thí sinh có tổng điểm tổng kết môn học của tổ hợp môn xét tuyển trong học kỳ 1 lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tham khảo thêm: Điểm chuẩn Cao đẳng Y Hà Nội.

Trong trường hợp xét hết 3 tiêu chí mà trường vẫn còn chỉ tiêu nhưng có nhiều thí sinh cùng điểm nhau và cùng đáp ứng 3 tiêu chí trên, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện xem xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Năm nay, Học viện Phòng không cũng như các trường khác  nằm trong hệ thống quân đội vẫn thực hiện tuyển sinh dựa trên kỳ Thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT. Cùng tham khảo điểm chuẩn vào trường năm 2016 với các ngành.

Lam hạ (theo THPTquocgia.org).

Tham khảo thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng.