Năm 2018 xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng quân sự dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia

Ngày 25-1, Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó trưởng ban tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị tổng kết công tác TSQS năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2018 tuyển sinh Cao đẳng, Đại học dựa trên kết quả THPT quốc gia

Năm 2018 nói “không” với sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia

Mới đây hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 92 điểm cầu trong toàn quân. Tham dự hội nghị có các đại biểu đại diện cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong toàn quân. Năm 2017, công tác TSQS được các cơ quan, đơn vị, nhà trường tổ chức thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, đúng quy định, sơ tuyển đúng thời gian để nhằm nâng cao chất lượng thí sinh sơ tuyển. Các đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia phải thực hiện nghiêm túc đúng quy chế và quy định của Bộ Quốc phòng, tổ chức tiếp nhận hồ sơ xét tuyển và xét tuyển đại học, cao đẳng chặt chẽ, đúng quy chế, tuyệt đối không sảy ra sai sót.

Trong năm 2017 có 5.364 thí sinh trúng tuyển đại học quân sự và 146 thí sinh trúng tuyển cao đẳng quân sự, 690 thí sinh trúng tuyển trung cấp quân sự. Đào tạo nghiên cứu sinh đạt trên 81%, đào tạo cao học đạt 85%, đào tạo chuyên khoa 1, 2 đạt 56,85% so với chỉ tiêu tuyển sinh. Dễ nhận thấy điểm chuẩn trúng tuyển của nhiều trường tăng so với năm 2016, trong đó các trường thuộc tốp trên đều ngang bằng với các trường tốp đầu của cả nước. Đây chính là một dấu hiệu sởi sắc minh chứng cho chất lượng đào tạo đã đạt được thành quả nhất định. Các trường tuyển sinh đào tạo hệ dân sự đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là tại địa bàn khu vực đóng quân của trường để thu hút thí sinh đăng ký dự tuyển.

Các cơ quan các cấp, ngành và Bộ đã thiết lập và yêu cầu đảm bảo bảo tốt chất lượng kỳ thi

Thí sinh được phép lấy kết quả Kỳ thi THPT quốc gia xét tuyển vào ĐH, CĐ quân sự

Theo thông tin tuyển sinh cho biết, trong năm 2018, các học viện, nhà trường trong Quân đội sẽ lấy kết quả Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng quân sự. Cục Nhà trường và các cơ quan chức năng của bộ tăng cường kiểm tra công tác tuyên tuyền, hướng nghiệp, tổ chức sơ tuyển tại các địa phương, đơn vị và các trường. Tiếp tục hoàn thiện đề án tuyển sinh và công bố công khai các thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh trên Trang Thông tin điện tử (website) của nhà trường, Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các phương tiện thông tin đại chúng khác, đồng thời nghiên cứu, đề xuất bổ sung tổ hợp xét tuyển cho phù hợp với chuyên ngành và yêu cầu đào tạo, trong đó ưu tiên bổ sung các tổ hợp xét tuyển có môn Ngoại ngữ.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Phạm Hồng Hương biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác tuyển sinh quân sự năm 2017. Để làm tốt công tác tuyển sinh quân sự năm 2018, Trung tướng Phạm Hồng Hương yêu cầu Ban TSQS các cấp phối hợp chặt chẽ với các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền hướng nghiệp, xây dựng các góc sinh viên cho đối tượng học sinh ở địa bàn vùng sâu, vùng xa. Các trường tổ chức tốt công tác đăng ký sơ tuyển, kiện toàn hồ sơ tuyển sinh, chú trọng tiêu chuẩn sức khỏe, đồng thời làm tốt công tác tập huấn, tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh chặt chẽ, hạn chế đến mức thấp nhất số thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe bị loại.

Nguồn: Thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *