Tuyển sinh năm 2023 sẽ bắt đầu từ tháng 7, sớm hơn so các năm trước

Bộ Giáo dục & Đào tạo dự kiến kế hoạch tuyển sinh năm 2023 sẽ được bắt đầu từ tháng 7, sớm hơn so với các năm trước để các thí sinh kịp bắt đầu năm học mới từ tháng 9 năm 2023.

Tuyển sinh năm 2023 sẽ bắt đầu từ tháng 7/2023

Tuyển sinh năm 2023 sẽ bắt đầu từ tháng 7, sớm hơn so các năm trước

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được từ PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục & Đào tạo): Năm nay thí sinh sẽ đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng và nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới. Trong thời hạn đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp và tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ năm 2023 tất cả các Trường phải công bố đề án và quy chế tuyển sinh riêng. Quy chế tuyển sinh phải cụ thể hóa quy chế của Bộ. Đồng thời, các trường phải công bố các thông tin này trước 30 ngày khi thí sinh đăng ký.

Dự kiến kế hoạch tuyển sinh năm 2023 sẽ được Bộ công bố trong tháng 2, sớm hơn so với các năm trước để thí sinh có thể kịp bắt đầu năm học mới từ tháng 9/2023 và sẽ được giữ ổn định quy chế tuyển sinh như các năm trước. Như vậy, dự kiến vào tháng 7/2023 các thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý, hiện các trường tổ chức nhiều phương thức xét tuyển khác nhau; trong đó, nhiều trường tổ chức xét tuyển sớm. Ngoài việc đăng ký trực tiếp tại các trường, sau khi có kết quả xét tuyển, nếu đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh vẫn phải đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh của bộ để lọc ảo.

Bà Thuỷ cũng cho biết thêm: Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và ngành Sư phạm sau khi có kết quả thi THPT. Hiện nhiều trường đại học bắt đầu thông báo nhận hồ đăng ký xét tuyển năm 2023 theo các phương thức xét tuyển sớm.

Xét tuyển sớm là sử dụng các phương thức tuyển sinh không sử dụng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT, được các trường đại học thu nhận hồ sơ và công bố kết quả xét tuyển (trúng tuyển có điều kiện) trước kỳ thi tốt nghiệp THPT gồm: xét học bạ THPT, điểm thi đánh giá năng lực, tuyển sinh riêng, ưu tiên xét tuyển… Kết quả chỉ được công nhận chính thức sau khi thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Nghĩa là, thí sinh tham gia xét tuyển sớm vẫn phải đợi kết quả lọc ảo cuối cùng.

Năm nay, các trường dành nhiều chỉ tiêu cho xét tuyển sớm. Chẳng hạn, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành dành đến 60% chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển sớm gồm: 40% chỉ tiêu xét học bạ, 20% chỉ tiêu xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, … Trường Đại học Kinh tế – Tài chính dành đến 70% chỉ tiêu xét học bạ, trong đó xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp ba môn THXT (30%) và xét học bạ theo tổng điểm trung bình ba học kỳ (40%).

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2023 bằng hình thức xét tuyển, miễn thi đầu vào

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2023

Là một trong những đơn vị đào tạo Cao đẳng Y Dược với hơn 10 năm thành lập và phát triển có chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế và uy tín tại Việt Nam, được Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội, Bộ Y tế và các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng nguồn nhân lực sinh viên tốt nghiệp tại Nhà trường.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo hệ chính quy Cao đẳng Y Dược bằng phương thức xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với phạm vi trên cả nước. Chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể tham gia “đăng ký xét tuyển trực tuyến” tại Website/Fanpage/Zalo TVTS Nhà trường ngay từ hôm nay. Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước, có thể nộp hồ sơ và đăng ký nhập học từ ngày 01/01/2023. Đối với những thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, có thể đăng ký ngay từ hôm nay và chuẩn bị sẵn hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu yêu cầu năm 2023 của Nhà trường, thí sinh có thể nộp hồ sơ và đăng ký nhập học ngay sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Thí sinh trúng tuyển sẽ được đào tạo trong môi trường đạt chuẩn Bộ Y tế trong tổng thời gian đào tạo 03 năm và sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược chính quy đúng chuyên ngành đăng ký sau khi tốt nghiệp ra Trường, theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục – Nghề nghiệp.

Mọi thông tin thắc mắc, thí sinh có thể liên hệ đến VPTS Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ và Hotline:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: thptquocgia.org