Định mức chỉ tiêu một số trường xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL năm 2023

Hiện nay một số trường thành viên của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh dành trung bình từ 30 đến 60% định mức chỉ tiêu cho xét điểm thi đánh giá năng lực. Nội dung có trong bài viết sau đây!

Định mức chỉ tiêu một số trường xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL năm 2023

Theo ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì năm 2023 là năm thứ 6 Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Kỳ thi dành cho học sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do muốn xét tuyển vào một số trường Đại học đến Cao đẳng năm 2023.

Một số trường xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL năm 2023

Và thống kê ban đầu của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, tới nay đã có gần 90 cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh. Trong đó có 82 trường Đại học, còn lại là Cao đẳng.

Theo phương án tuyển sinh dự định do một số trường công bố các ngày qua, năm 2023, định mức chỉ tiêu tuyển sinh ở nhiều trường dành cho cách thức này tiếp tục ở mức cao, nhất là một số đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Cụ thể như tại Trường Đại học Quốc tế, năm 2023 trường tuyển sinh theo 6 cách thức với gần 2.000 định mức chỉ tiêu cho 23 ngành đào tạo. Bên cạnh đó trường còn tuyển 870 định mức chỉ tiêu một số ngành đào tạo liên kết với đại học nước ngoài.

Trong đó, định mức chỉ tiêu chiếm cao nhất là cho cách thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với 50  đến  70% định mức chỉ tiêu. Còn xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh hoặc Đại học Quốc gia Hà Nội với 10  đến  45% định mức chỉ tiêu.

Theo công bố của Trường Đại học Kinh tế  đến  Luật, trường dự định tuyển 2.400 định mức chỉ tiêu Đại học. Năm 2023, trường tuyển theo 5 cách thức vào 31 ngành/chương trình đào tạo. Trong đó, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh 2023 chiếm tối đa 50% tổng định mức chỉ tiêu.

Trường Đại học KHXH và NV dự định tuyển theo 5 cách thức với 3.599 định mức chỉ tiêu cho 41 ngành. Tuy nhiên, cách thức chiếm định mức chỉ tiêu xét tuyển nhiều nhất là dựa vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông 2023, 45 đến 55% tổng định mức chỉ tiêu. Còn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chiếm 38 đến 50% tổng định mức chỉ tiêu.

Tương tự, Trường đại học Công nghệ thông tin cũng tuyển sinh theo 4 cách thức cho 13 ngành học. Và năm 2023 trường dành 60% định mức chỉ tiêu để xét điểm thi, trong đó có cả kết quả thi đánh giá năng lực và xét kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023.

Còn Trường Đại học Bách khoa năm 2023 cũng dự định tuyển 5.150 định mức chỉ tiêu cho 35 ngành với 5 phương thức. Đáng nói, đây là năm thứ hai trường tiếp tục dành 60 đến 90% định mức chỉ tiêu cho cách thức xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí, gồm kết quả thi đánh giá năng lực, kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, điểm học Trung học phổ thông, năng lực khác (chứng chỉ, giải thưởng).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Trường Đại học Khoa học tự nhiên cũng dự định xét tuyển 6 cách thức xét tuyển với tổng định mức chỉ tiêu là hơn 3.500. Trong đó trường dành tới 40 đến 60% định mức chỉ tiêu xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Và 15 đến 40% định mức chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành cho xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023.

Với một số trường Đại học đến Cao đẳng ngoài hệ thống Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, theo phương án tuyển sinh dự định một số trường đã công bố, nhiều trường vẫn dành từ 5 đến 20% định mức chỉ tiêu cho cách thức sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực này.

Cụ thể như Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dự định tăng định mức chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm Đại học lên khoảng từ 15 đến 20%; Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh dành 10% trong hơn 8.000 định mức chỉ tiêu, Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh dự định dành 10% định mức chỉ tiêu, Trường Đại học Kinh tế tài chính Tp. Hồ Chí Minh dành 5% định mức chỉ tiêu, …

Thông tin liên tục cập nhật bởi cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội.

Nguồn:  thptquocgia.org tổng hợp