Thi tốt nghiệp THPT: Sĩ tử đăng ký dự thi trực tuyến đã tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến cho đối tượng là sĩ tử đang học lớp 12 năm học 2022-2023.

Thi tốt nghiệp THPT: Sĩ tử đăng ký dự thi trực tuyến đã tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng

Phó giáo sư.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kế thừa, phát huy kết quả đã đạt được từ việc tổ chức đăng ký dự thi trực tuyến tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 với gần 1 triệu sĩ tử (đạt tỷ lệ 93,1%), tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Chính vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến cho đối tượng là sĩ tử đang học lớp 12 năm học 2022-2023.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong thi cử

Cán bộ đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Riêng các thí sinh là người học xong chương trình Trung học phổ thông nhưng chưa thi tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông ở những năm trước; những người đã có Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển (sĩ tử tự do) thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (nếu có) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GDĐT quy định.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong việc tổ chức thi, đặc biệt là việc đăng ký dự thi trực tuyến đã mang lại rất nhiều lợi thế cho cả sĩ tử, nhà trường và toàn xã hội.

Đối với sĩ tử: Có thể tra cứu thuận lợi và kịp thời thông tin cá nhân nhờ văn bản rõ nét, chuẩn hóa. Kết quả kê khai của học sinh được lưu bằng bản điện tử với ngày giờ để làm căn cứ đối chiếu khi cần và có thể truy xuất mọi lúc, mọi nơi. Học sinh có thể tự hỗ trợ, hướng dẫn lẫn nhau trong việc kê khai thông tin.

Đối với giáo viên được giao nhiệm vụ hỗ trợ và xác thực thông tin: Không phải nhập lại trên phần mềm dữ liệu, thuận lợi trong việc kiểm tra thông tin, xác thực, tìm kiếm thông tin mọi lúc, mọi nơi.

Đối với các nhà trường phổ thông: Thời gian dành cho việc đăng ký rà soát được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Có thể tận dụng máy tính, đường truyền hỗ trợ xử lý việc đăng ký dự thi. Đây cũng là cơ hội để nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc duy trì cơ sở dữ liệu ngành gắn kết với sĩ tử.

Đối với xã hội: Việc tổ chức đăng ký dự thi trực tuyến phù hợp với xu hướng chuyển đổi số, tiết kiệm, tận dụng được hạ tầng công nghệ thông tin, tiết kiệm chi phí cho xã hội cả về mặt thời gian và nguồn lực.

Cán bộ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội cho biết: Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến cho đối tượng là sĩ tử đang học lớp 12 năm học 2022-2023.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức theo định hướng giữ ổn định như các năm 2021, 2022. Do đó, đề thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 bám sát định hướng này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang căn cứ vào Kế hoạch thời gian năm học để xem xét để lựa chọn thời gian tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông phù hợp và sẽ công bố trong thời gian tới đây.

Giáo viên và học sinh yên tâm hoàn thành tốt chương trình và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi đồng thời tạo thuận lợi cho học sinh và các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng kết quả kỳ thi trong tuyển sinh và các mục đích phù hợp khác.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *