Đại học Bách khoa TPHCM xét tuyển kết hợp đến 90% chỉ tiêu

Năm 2023, trường Đại học Bách khoa TPHCM duy trì xét tuyển chủ đạo bằng phương thức kết hợp nhiều tiêu chí, tối đa 90% tổng chỉ tiêu sinh viên trúng tuyển.

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TPHCM cho biết dự kiến năm 2013 Nhà trường tuyển 5.150 sinh viên theo 5 phương thức.

Phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi đánh giá năng lực, điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, năng lực khác (chứng chỉ, giải thưởng) chiếm 60-90% tổng chỉ tiêu.

Trong đó, thành tố học lực chiếm 90%, thành tích cá nhân chiếm 5% và hoạt động xã hội, văn thể mỹ chiếm 5%. Cụ thể,

Tiêu chí học lực (90%), bao gồm 3 thành phần là điểm học tập ở bậc THPT (gồm 6 học kỳ theo tổ hợp xét tuyển); điểm thi tốt nghiệp THPT (gồm các môn trong tổ hợp xét tuyển); điểm thi đánh giá năng lực.

Tiêu chí thành tích cá nhân (5%) là những giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, giải khoa học kỹ thuật, trình độ ngoại ngữ, chứng chỉ quốc tế, thành viên đội tuyển quốc gia, tỉnh/thành phố, và các giải thưởng học thuật khác.

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa sẽ quyết định cách quy đổi giữa điểm học bạ, điểm thi THPT, điểm thi đánh giá năng lực cũng như quyết định trọng số dựa vào phổ điểm thi.

Ngoài ra, 10-15% chỉ tiêu được tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM.

Ba phương thức còn lại chiếm 1-5% chỉ tiêu là

• Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định Đại học Quốc gia TP HCM;
  • Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế hoặc thí sinh nước ngoài (chỉ áp dụng cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, tiên tiến)
  • Xét tuyển thí sinh vào chương trình chuyển tiếp quốc tế (Úc, New Zealand)

Chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển từng ngành Đại học Bách khoa TP HCM năm 2023 như sau:

Năm 2022, trường Đại học Bách khoa TPHCM lấy điểm chuẩn cao nhất 75,99 với ngành Khoa học Máy tính theo phương thức xét tuyển tổng hợp.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia