Top ngành nghề hot nhất 2018, cứ ra trường là có việc

Việc chọn ngành nghề hot là không dễ đối với các bạn học sinh, nhất là việc chọn nghề hot nhất để đảm bảo công việc khi ra trường không phải ai cũng có thể chọn đúng.

Top ngành nghề hot nhất 2018, cứ ra trường là có việc

Top ngành nghề hot nhất 2018, cứ ra trường là có việc

Với teen 2k, khi đang trên ngưỡng cửa chọn ngành nghề, cần xác định rõ mục tiêu xem mình thích cái gì, mình có thế mạnh ở lĩnh vực nào, tuy nhiên một yếu tố cũng khá quan trọng đó là nắm bắt xu thế ngành nghề tương lai để không rơi vào tình trạng thất nghiệp khi ra trường.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra, đến thời điểm hiện tại các thí sinh đã gần như xác định được mục tiêu và lựa chọn của mình. Cùng tham khảo top ngành nghề hot nhất năm 2018 dưới đây nhé!

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành được săn đón nhiều nhất, theo số liệu thống kê thì năm 2017, sinh viên mới tốt nghiệp của ngành này đã có mức lương 5000 USD, đặc biệt khi làm cho những công ty nước ngoài, mức lương này còn cao hơn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin sau khi ra trường có thể làm về lĩnh vực nghiên cứu công nghệ, phần mềm, mạng máy tính, truyền thông… Có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp, trường học có liên quan đến lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp hay có thể làm một IT tự do.

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Marketing

Trong 2, 3 năm trở lại đây, ngành Marketing đang ngày càng được giới trẻ ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất bởi 100% các công ty đều cần đến Marketing để tiếp cận khách hàng và cần đội ngũ marketing đông đảo.

Mục tiêu chính của marketing chính là cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Xem thêm: Thủ tục thi lại Đại học năm 2018 cho thí sinh tự do như thế nào

Ngành quản trị du lịch, khách sạn

Đây cũng được xem là ngành có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây, đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch ngày càng nhiều vì vậy doanh thu của ngành du lịch đạt hàng ngàn tỷ trở lên, thu hút nguồn nhân lực lớn của ngành du lịch.

Theo học ngành này, học sinh sẽ được cung cấp kiến thức liên quan đến lĩnh vực du lịch, khách sạn, bên cạnh đó được rèn luyện các kỹ năng để đảm bảo phù hợp với thực tế công việc.

Học ngành này thí sinh có thể lựa chọn các công việc như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên lễ tân, quản lý khách sạn…

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Ngành Y Dược

Ngành Y Dược trong những năm gần đây phát triển rất mạnh và dự đoán trong tương lai nó vẫn sẽ tiếp tục đi lên. Trước đây, khi đời sống còn ở mức thấp thì mối quan tâm chính của người dân chỉ là miếng cơm, manh áo. Nhưng giờ đây kinh tế – xã hội càng phát triển thì người dân lại càng quan tâm, chú ý đến sức khỏe của mình hơn. Chính vì vậy mà nhu cầu của ngành Y Dược ngày càng được nâng lên, trong khi đó, nguồn nhân lực của ngành này hiện đang thiếu hụt trầm trọng. Đây chính là cơ hội cho những ai đam mê thật sự với ngành Y Dược.

Năm 2018, được sự cho phép của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, không phân biệt tôn giáo, dân tộc, giới tính…

Theo thông tin tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng, tình trạng sinh viên “đứt gánh giữa đường’, thôi học do chọn nhầm ngành, nghề, trường hàng năm xảy ra khá lớn. Chính vì vậy, các thí sinh cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn cho tương lai của bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *