Cập nhật quy chế thi đại học năm 2018 Quy chế thi Đại học năm 2018 sẽ không thay đổi so với năm 2017, theo đó vẫn dựa trên kỳ thi 2 trong 1 đó là kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 để xét tuyển.  Thủ tục thi lại Đại học năm 2018 cho thí sinh tự do như thế nào Danh sách các
Cập nhật quy chế thi đại học năm 2018

Cập nhật quy chế thi đại học năm 2018

1626
CHIA SẺ

Quy chế thi Đại học năm 2018 sẽ không thay đổi so với năm 2017, theo đó vẫn dựa trên kỳ thi 2 trong 1 đó là kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 để xét tuyển. 

Cập nhật quy chế thi đại học năm 2018

Quy chế thi đại học năm 2018 quy định có một số thay đổi như sau: 

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất vừa được cập nhật, phương án tuyển sinh và cách thức tuyển sinh – thi tuyển năm 2018 vẫn theo chủ trương đơn giản và hiệu quả. Trong đó kỳ thi thpt quốc gia 2 trong 1 vẫn phát huy được hiệu quả. Năm nay, điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Như vậy, điểm thi năm nay sẽ chi tiết hơn nhằm bảo đảm công bằng hơn cho thí sinh, giúp các trường thuận lợi hơn trong công tác xét tuyển. Một số thay đổi trong công tác thi Đại học năm 2018 hay nói cách khác là xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng có một số bổ sung như sau:

Giảm một nửa điểm ưu tiên khu vực so với năm 2017,

Theo đó dựa trên quy chế tuyển sinh năm 2018. Điểm ưu tiên khu vực được giảm một nửa. Để tránh thiệt thòi cho thí sinh và công bằng, từ năm 2018, khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 khu vực kế tiếp là 0,25. Theo quy định cũ, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 khu vực kế tiếp là 0,5.

Quy định chỉ học lực giỏi mới được xét tuyển vào ngành sư phạm 

Học sinh cũng như thí sinh tham gia xét tuyển vào các trường Đại học với chuyên ngành sư phạm bắt buộc phải có học lực giỏi lớp 12. Đối với thí sinh muốn xét tuyển vào hệ Cao đẳng sư phạm hoặc trung cấp sư phạm bắt buộc phải có học lực khá trở lên.

Một điều kiện nữa nếu thí sinh muốn tuyển thẳng mà không cần xét điểm thi thpt quốc gia năm 2018 nếu muốn vào các trường sư phạm đó là. Điều kiện xét tuyển là thí sinh có 3 năm học THPT chuyên của địa phương đạt học sinh giỏi; đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức và các điều kiện khác do trường quy định trong đề án tuyển sinh của mình.

Quy chế thi Đại học năm 2018 có thể cho phép các trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm. 

Một điều đặc biệt trong quy chế thi đại học năm 2018 nữa đó là cho phép các trường có thể tuyển sinh nhiều lần trong năm không nhất thiết phải tổ chức tuyển sinh nguyên vào tháng 9. Trước đó các trường phải công bố đề án tuyển sinh trình Bộ GD&ĐT và công bố trên trang thông tin điện tử của trường, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh đăng ký xét tuyển ít nhất 15 ngày.

Trước các ngày cuối cùng của tháng chẵn (2.4.6.8.10.12) các trường này phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển, danh sách thí sinh nhập học của các đợt tuyển sinh lên trang thông tin điện tử của mình và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Một điểm đáng lưu ý nữa về thi đại học năm 2018 đó là các trường phải công khải tỉ lệ sinh viên ra trường sau 2 năm có việc làm. Những trường nào không công khai đầy đủ sẽ không được tuyển sinh. Nếu có thay đổi phải thông báo trước 10 ngày tính đến ngày đầu tiên thí sinh thay đổi nguyện vọng.

Xem thêm: Bộ Giáo dục thông báo lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)