Có nên chuyển Trường nếu mình đã lựa chọn sai?

Có nhiều sinh viên năm thứ hai, thứ ba vẫn còn băn khoăn, dao động bởi Trường mình chọn chưa phù hợp, nên nhiều người trong số họ phải trả cái giá quá đắt.

Có nên chuyển Trường nếu mình đã lựa chọn sai?

Có nên chuyển Trường nếu mình đã lựa chọn sai?

Khi nhận thấy mình đã lựa chọn sai giảng đường, có người học tiếp vì không muốn phụ lòng cha mẹ, có người học vì “lỡ đâm lao thì phải theo lao”, cũng có người “lê lết rồi đứt gánh giữa đường”.

Có nên chuyển Trường nếu mình đã lựa chọn sai?

Sinh viên X chọn học Ngành Y Cao đẳng ở một Trường Cao đẳng Tphcm (không nói tên Trường nào). Trường này là Trường đa ngành nghề đào tạo từ kế toán, sư phạm đến thú y. Học 1 năm thấy chán quá đã xin chuyển sang Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở tp hcm để được đào tạo chuyên sâu : Học ngành Y phải chọn đúng Trường Y mới sâu Y lý giỏi Y thuật được

Hà Thu, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm trước đã lựa chọn học ngành Y tại một trường Cao đẳng ở TPHCM. Sau 1 năm học tập tại Trường, Thu đã quyết định thôi học tại đây và đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM. Thu chia sẻ, “Do chủ quan không tìm hiểu về Trường trước khi đăng ký học nên lúc đầu em đã chọn học ngành Y tại Trường đào tạo đa ngành nghề từ kế toán, sư phạm đến cả ngành thú y. Cho nên em đã quyết định chuyển sang Trường Cao đẳng y dược Pasteur là Trường chuyên đào tạo về lĩnh vực Y Dược. Đến thời điểm hiện tại thì em tin là mình đã lựa chọn thay đổi đúng đắn”.

Chọn sai Trường chưa hẳn đã cùng đường

Chọn sai Trường chưa hẳn đã cùng đường

Chọn sai Trường chưa hẳn đã cùng đường

Theo thông tin tuyển sinh tại các Trường Đại học, Cao đẳng cho thấy, không ít sinh viên nhận thấy mình đã “ngồi nhầm giảng đường” sau một thời gian theo học. Nguyên nhân là do các bạn trẻ bị chi phối bởi gia đình, cũng có thể do các bạn không tìm hiểu thông tin chi tiết về trường trước khi đưa ra lựa chọn của mình. Hoặc cũng có thể là do tâm lý “sính” mác Đại học mà các bạn đã lựa chọn nhầm Trường.

Khi biết chọn nhầm Trường, có bạn đã tự vượt qua, nhưng cũng có bạn rơi vào “vũng lầy” dẫn đến hụt hẫng, mất định hướng tương lai. Khi đó hãy bình tĩnh và đi lại từ đầu, đừng vội quay lưng với chính sở thích và mơ ước của bản thân. Hãy xem sự nhầm lẫn đó là một thử thách trong cuộc sống và cố gắng vượt qua. Đôi khi phải sai lầm thì ta mới có được sự trưởng thành. Thay vì chán chường, học lê lết thì nên có cái nhìn lạc quan hơn. “Đã nhầm lẫn thì phải cố gắng khắc phục và tìm cách vượt qua”.

Có ai đó đã nói rằng “Không bao giờ quá muộn để bắt đầu”, bạn là người làm chủ cuộc đời mình, nên không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một môi trường mới. Hãy mạnh dạn tìm hiểu và thay đổi để sau này bạn sẽ không phải hối tiếc về những lựa chọn của mình.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *