Ấn định về thời gian sơ tuyển quân đội 2018

Theo đó, Cục nhà trường công bố thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2018 bắt đầu từ ngày mai 1.3.2018. 

Ấn định về thời gian sơ tuyển quân đội 2018

Ấn định về thời gian sơ tuyển quân đội 2018

Theo thông tin tuyển sinh cập nhật tin tức sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2018. Bắt đầu từ ngày 1.3.2018 các đơn vị sẽ tiến hành phát hồ sơ đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội. Kỳ Tuyển sinh quân đội 2018 các trường đồng loạt xét tuyển khối A1 trong đó chỉ có duy nhất một trường xét với các môn khối B đó là Học viên Quân Y. Chỉ tiêu đối với nữ năm nay vào quân đội chỉ 10%, hiện tại nhiều trường đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào ngành. Phương thức xét tuyển vào các trường năm nay vẫn thức hiện đó là dựa vào phương án tuyển sinh dựa trên điểm thi của Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Năm 2018, các địa phương, đơn vị tổ chức sơ tuyển cho thí sinh bắt đầu từ ngày 1/3 đến ngày 25/4/2018.

Thủ tục sơ tuyển quân đội năm 2018 như sau:

Mỗi thí sinh đăng ký sơ tuyển phải có 1 bộ hồ sơ sơ tuyển do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành. Bộ hồ sơ này bao gồm: bản thẩm tra xác minh lý lịch (do cán bộ tuyển sinh quân sự cấp huyện và đơn vị đi kiểm tra), phiếu khám sức khỏe (do Hội đồng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện và đơn vị khám), phiếu đăng ký sơ tuyển (do thí sinh tự khai, có xác nhận của ban tuyển sinh quân sự cấp huyện, cấp trung đoàn).

Đối với thí sinh thuộc diện được ưu tiên thì ngoài những giấy tờ trên cần chuẩn bị giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên hợp lệ, đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh đến sơ tuyển Quân đội năm 2018 không cần nộp bản sao học bạ THPT quốc gia.

Lệ phí sơ tuyển sơ tuyển quân đội năm 2018

Lệ phí sơ tuyển là 50.000 đồng, lệ phí hồ sơ sơ tuyển quân đội năm 2018 là 4.500 đồng.

Điểm xét tuyển vào quân đội năm 2018 như thế nào?

Điểm xét tuyển của thí sinh bao gồm: tổng điểm thi các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển, được làm tròn đến hai chữ số thập phân (các trường có quy định bài thi/môn thi chính, bài thi/môn thi chính nhân hệ số 2 và quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục) và điểm ưu tiên.

Thí sinh kiểm tra mắt trong vòng sơ tuyển vào quân đội năm 2017

Điểm chuẩn tuyển sinh Quân đội năm 2018 

Các trường thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh quân nhân và thanh niên ngoài quân đội và thực hiện điểm chuẩn riêng theo từng tổ hợp môn xét tuyển theo 2 miền Bắc – Nam hoặc theo từng quân khu.

Các trường có quy định về điểm chuẩn tuyển sinh riêng:

Học viện Khoa học Quân sự: ngành Quan hệ Quốc tế về quốc phòng và ngành Đào tạo Ngoại ngữ: thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng đối tượng nam, nữ trong cả nước. Điểm chuẩn chung đối với tổ hợp xét tuyển sau: Ngôn ngữ Nga (D1 và D2), Ngôn ngữ Trung Quốc (D1, D4)

Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc và phía Nam. Thí sinh có thể xem thêm Danh sách các trường Quân đội trên cả nước tuyển sinh KHỐI A1 vào quân đội năm 2018 để biết thêm chi tiết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tuyển sinh một cách nhanh nhất và chính xác.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *