Top các ngành học có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất tại TPHCM

Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các trường Đại học đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển Đại học năm 2022, có những ngành thí sinh phải đạt trên 9đ mỗi môn mới trúng tuyển.

Top các ngành học có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất tại TPHCM

Top các ngành học có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất tại TPHCM

Đến thời điểm hiện tại hầu hết tất cả các Trường Đại học đều đã công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển Đại học chính quy năm 2022. Mức điểm chuẩn theo phương thức xét theo Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT nhiều ngành dao động từ 15 – 16 điểm thì cũng có không ít ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao trên 28 điểm.

Trong đó, Ngành Báo chí, Sư phạm Văn, Công nghệ thông tin của các Trường Đại học thuộc Top đầu tại TPHCM là những ngành có điểm chuẩn cao ngất, thí sinh phải đạt trên 9đ mỗi môn thi thì mới có cơ hội trúng tuyển Đại học chính quy năm 2022.

Sau đây là tổng hợp Top các ngành học của một số Trường Đại học có điểm chuẩn cao nhất tại TPHCM. Thí sinh tham khảo trong bảng sau:

STT Ngành học Trường THXT Điểm chuẩn trúng tuyển
1 Sư phạm Toán Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM A00 27.33
2 Sư phạm Hóa Đại học Sư phạm TPHCM A00, B00, D07 27.35
3 Luật Đại học Luật TPHCM C00 27.5
4 Y khoa Đại học Y Dược TPHCM B00 27.55
5 Công nghệ thông tin Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM A00 27.9
6 Trí tuệ nhân tạo Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM A00 28
7 Kỹ thuật phần mềm Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM B00 28.05
8 Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM B00 28.2
9 Báo chí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM C00 28.25
10 Kinh tế
Quản trị kinh doanh
Tài chính ngân hàng
Kế toán
Kinh doanh quốc tế
Marketing
Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TPHCM A01, D01, D06, D07 28.25
11 Sư phạm Văn Đại học Sư phạm TPHCM C00, D01, D78 28.25

Thí sinh xác nhận nhập học như thế nào sau trúng tuyển đại học?

Sau khi trúng tuyển Đại học, thí sinh còn một nhiệm vụ quan trọng đó chính là xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống theo yêu cầu của Trường đã trúng tuyển từ ngày 17/09 – trước 17h00 30/09/2022. Thí sinh không thực hiện theo quy định xem như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học đúng thời gian quy định:

  • Nếu không có lý do chính đáng thì coi như thí sinh từ chối cơ hội nhập học và các cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.
  • Nếu có lý do chính đáng như ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của Bệnh viện thuộc tuyến quận/huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận/huyện trở lên, các cơ sở đào tạo xem xét quyết định tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh cho thí sinh.
  • Nếu do sai sót, nhầm lẫn của cán bộ thực hiện công tác tuyển sinh hoặc cá nhân gây ra, các cơ sở đào tạo chủ động phối hợp để xem xét và quyết định tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh cho thí sinh.

Thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến tại một cơ sở đào tạo thì sẽ không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc các đợt xét tuyển bổ sung (trừ trường hợp được Thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép).

Chi tiết các bước xác nhận nhập học trực tuyến được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đăng nhập

Thí sinh truy cập vào hệ thống của Bộ, điền thông tin Số CMND/Căn cước CĐ, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và nhấn “Đăng nhập”.

Bước 2:Từ menu Tra cứu, thí sinh chọn vào menu “Tra cứu kết quả tuyển sinh”.

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Thí sinh đăng ký xét tuyển ở mỗi trường chỉ có duy nhất 1 kết quả là Trượt hoặc Đỗ. Nếu kết quả là Trượt thì có nghĩa là thí sinh đã trường tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường.

Bước 4: Xác nhận nhập học

Nếu thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng, thí sinh có quyền xác nhận nhập học bằng cách nhấn nút “Xác nhận nhập học” như hình sau:

Bước 5: Thí sinh tiếp tục nhấn nút “Đồng ý” để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái “Đã nhập học”.

Nếu trạng thái thông tin của thí sinh được cập nhật thành “Đã nhập học” thì thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và Trường Đại học đã nhận được thông tin xác nhận của thí sinh.

Thí sinh sẽ không được “Hủy xác nhận nhập học” sau khi đã xác nhận nhập học xong. Nếu thí sinh muốn “Hủy xác nhận nhập học”, thí sinh phải liên hệ với Trường Đại học đó để được giải quyết.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *