Quy trình tra cứu kết quả xét tuyển và xác nhận nhập học Đại học online năm 2022

Tiến hành xác nhận nhập học Online là thao tác bắt buộc đối với những thí sinh vừa trúng tuyển và có mong muốn đăng ký học tại các trường đại học, Học viện với các chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy năm 2022.

Các bước tra cứu kết quả xét tuyển ĐH năm 2022 và xác nhận nhập học online

Đến thời điểm hiện tại, các trường Đại học, Học viện trên toàn cả nước đều đã chính thức công bố kết quả trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2022 đợt 1. Và danh sách trúng tuyển của các thí sinh cũng được các cơ sở ĐT cập nhật vào Hệ thống phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung.

Thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp cập nhật, theo kế hoạch từ ngày 18/09 đến trước 17 giờ ngày 30/09/2022, những đối tượng thí sinh đã trúng tuyến sẽ tiến hành thực hiện việc xác nhận nhập học ONLINE trên hệ thống quản lý thi và tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng đã đề nghị các CSĐT đại học trong cả nước hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình xác nhận nhập học trực tuyến.

Hiện tại, hệ thống quản lý thi và tuyển sinh của Bộ tại địa chỉ website: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn đã mở chức năng để các thí sinh có thể tra cứu kết quả trúng tuyển của các trường đại học năm 2022 và xác nhận nhập học trực tuyến.

Dựa trên hướng dẫn của Bộ Giáo dục – Đào tạo, ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp 6 bước thí sinh cần thực hiện trong quy trình để tra cứu kết quả xét tuyển của các trường đại học mà thí sinh đã ĐKNV và xác nhận nhập học trực tuyến như sau:

Bước thứ nhất: Đăng nhập

Đầu tiên, thí sinh cần truy cập vào địa chỉ website: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn và nhập một số thông tin như CMND/Căn cước công dân, mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút “ĐĂNG NHẬP”.

Bước thứ hai: Đến thanh menu và nhấn vàthư mục Tra cứu kết quả xét tuyển sinh “Tra cứu”

Bước thứ ba: Click xem kết quả xét tuyển

Ở mỗi trường mà thí sinh ĐKNV Xét tuyển chỉ có 1 kết quả là “Đỗ” hoặc “Trượt”. Nếu kết quả hiện thị là “Trượt”, nghĩa là thí sinh đã trượt tất cả những NV đã đăng ký vào trường.

Bước thứ tư: Thực hiện xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển.

Kết quả hiện thị đối với những NV đỗ, thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học thí sinh bấm nút “XÁC NHẬN NHẬP HỌC” theo hình bên dưới.

Bước thứ năm: Nhấn “Đồng ý” để hoàn tất việc xác nhận nhập học

Bước thứ sáu: Kiểm tra lại trạng thái “Đã nhập học”

Trạng thái hiển thị thông tin của thí sinh trên hệ thống “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận NH thành công và Trường ĐH đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh. Trường hợp khi đã xác nhận NH xong, thí sinh sẽ không được hủy xác nhận nhập học. Lúc này, nếu muốn hủy xác nhận NH, thí sinh phải liên hệ với trường ĐH đó để được giải quyết.

Các CSĐT đại học có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học, hoặc tổ chức nhập học sau quá trình thí sinh XNNH (xác nhận nhập học) trực tuyến. CSĐT có thể theo dõi và tải dữ liệu danh sách cập nhật về các thí sinh nhập học online trên hệ thống phần mềm.

Ngoài ra, trong hướng dẫn mới nhất về triển khai công tác TSĐH năm 2022, Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các trường nhắc nhỡ các thí sinh chưa nộp LPXT (lệ phí xét tuyển) tiếp tục hoàn thiện trách nhiệm nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống trực tuyến.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *