Tin mới về kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM

Sau khi Đại học Quốc gia Hà Nội công bố sẽ bỏ kỳ thi đánh giá năng lực và tập chung vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Thì ở phí Nam Đại học quốc gia TPHCM vân chưa được công bố chính thức.

dai-hoc-quoc-gia-tphcm
Tin mới về kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM chưa được công bố.

Theo như thông tin giáo dục tuyển sinh của Đại học Quốc gia Thành phố HCM thì trước đó trường này đã họp và đưa ra dự định là sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá tương tự như kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo như dự kiến ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực trong kỳ tuyển sinh 2017. Theo dự thảo, bài thi được tổ chức theo định hướng đánh giá năng lực học đại học chứ không nhằm để đánh giá kết quả học tập của thí sinh.

Cấu trúc đề gồm 2 phần:

Phần 1 đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ với 25 câu trắc nghiệm năng lực tiếng Việt qua cách dùng từ, đọc hiểu và phân tích bài viết; 25 câu trắc nghiệm đánh giá khả năng đọc hiểu tiếng Anh; 01 bài luận tiếng Việt khoảng 25-50 dòng trình bày về một chủ đề cho sẵn

Phần 2 kiểm tra khả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề với 50 câu trắc nghiệm về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế và kỹ thuật.

Dự kiến năm 2017, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ triển khai trước phần thi trắc nghiệm; phần tự luận kiểm tra khả năng viết bài luận tiếng Việt đến năm 2019 mới áp dụng để thí sinh có thời gian chuẩn bị.

meo-lay-dan-chung-trong-van-nghi-luan
Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGTPHCM dựu kiến sẽ có 2 phần

Theo Đại học Quốc gia TP.HCM, điểm ưu việt của cấu trúc đề thi này là không bắt buộc thí sinh phải học thuộc lòng. Từ những vấn đề thực tiễn với số liệu cụ thể, các em có thể áp dụng các kỹ năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề để hoàn thành bài. Đáng chú ý là đề thi không nhất thiết nằm trong chương trình phổ thông nhưng sẽ đưa ra những vấn đề gần nhất với kiến thức tự nhiên, xã hội mà học sinh đã được học.

Dự kiến, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra sau kỳ thi THPT Quốc gia 2017 hai tuần, tại ba tỉnh thành là TP.HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết chưa thể công bố chính thức phương án tuyển sinh hay đề án thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM vào thời điểm này.

(Lam hạ theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *