Tiến hành bàn giao đề thi dự phòng thpt quốc gia cho các cụm thi Theo thông tin tuyển sinh mới nhất vừa được cập nhật thì Bộ đã tiến hành bàn giao bộ đề thi và các Sở đang tiến hành in ấn đề thi. Ngày 17/06, Bộ sẽ tiến hành bàn giao đề thi dự phòng thpt quốc gia.  Đề thi thpt quốc gia năm 2017 – Tất
Tiến hành bàn giao đề thi dự phòng thpt quốc gia cho...

Tiến hành bàn giao đề thi dự phòng thpt quốc gia cho các cụm thi

352
CHIA SẺ

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất vừa được cập nhật thì Bộ đã tiến hành bàn giao bộ đề thi và các Sở đang tiến hành in ấn đề thi. Ngày 17/06, Bộ sẽ tiến hành bàn giao đề thi dự phòng thpt quốc gia. 

Tiến hành bàn giao đề thi dự phòng thpt quốc gia cho các cụm thi

Tiến hành bàn giao đề thi dự phòng thpt quốc gia cho các cụm thi

Trước đó ngày 10/06 Bộ đã tiến hành bàn giao đề thi thpt quốc gia cho các Sở để in ấn cho cụm thi của mình. Theo đó công tác in ấn tại các Sở đang được kiểm soát rất nghiêm ngặt và được Công an canh gác 24/24h.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trưởng ban chỉ đạo kỳ thi thpt quốc gia năm nay cho biết. Bộ sẽ tiến hành bàn giao tiếp đề thi dự phòng thpt quốc gia năm 2017 cho các Sở để đề phòng Bộ đề thi chính có xảy ra tình trạng tiêu cực.

Bộ cũng cho biết kỳ thi thpt quốc gia năm nay Bộ giao cho các Sở phối hợp với các trường Đại học để tổ chức, vì thế trách nhiệm của các Sở là cực kỳ cao. Sai xót ở khâu nào thì sẽ tiến hành xử lý ở khâu đó.

Cũng theo đó trong công tác in sao đề thi thpt quốc gia, Bộ cũng quy định không ai được mang các thiết bị vào khu vực đang được in sao. Các khâu được thực hiện rất nghiêm ngặt.

Theo Cục khảo thí Bộ GD&ĐT để tăng cường an toàn cho kỳ thi năm nay Bộ đã phối hợp với các cơ quan an ninh và công an các tỉnh thành phố cũng như tăng cường thêm lực lượng giảng viên giáo viên trong công tác coi thi và tổ chức thi để không xảy ra tình trạng trên.

Thời gian qua Bộ đã thành lập các ban ngành để tăng cường tập huấn cho cán bộ coi thi cũng như các tỉnh trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Đây là kỳ thi mà các Sở chủ trì vì thế trách nghiệm của các Sở là rất lớn nếu để xảy ra tình trạng tiêu cực trong thi cử cũng như an toàn thi.

Theo đó, thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra vào 4 ngày kể cả làm thủ tục. Thí sinh làm bài các môn thi THPT quốc gia 2017 trong 2,5 ngày (ngày 22, 23 và sáng 24/6).

Cụ thể, sáng ngày 21/6, cán bộ coi thi họp tại các điểm thi.

  • Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến quy chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).
  • Sáng 22/6: Sĩ tử dự thi môn Ngữ văn.
  • Chiều 22/6: Thí sinh làm bài môn Toán.
  • Sáng 23/6: Học sinh làm bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.
  • Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ.
  • Sáng 24/6: Thí sinh làm bài tổ hợp môn Khoa học xã hội.

(thptquocgia.org)