4 lý do nhất định bạn “không được làm ngược” trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

Những lý do nhất định bạn làm ngược sẽ ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi thpt quốc gia ngay lập tức. Đây là những kinh nghiệm đã được đúc rút dành cho thí sinh với tâm lý thoải mái bước vào thi. 

Những lý do nhất định bạn “không được làm ngược” trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

4 lý do nhất định bạn “không được làm ngược” trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

Thời điểm hiện tại còn cách kỳ thi thpt quốc gia mấy ngày nữa. Bên cạnh việc chuẩn bị kiến thức ôn tập để bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm nay thì song song với đó là những chuẩn bị tối kỵ sau đây dành cho thí sinh và cảnh báo không làm ngược.

Ôn tập thâu đêm cận kề ngày thi thpt quốc gia năm 2017. 

Những thí sinh thường có tâm lý sáng mai thi là hôm nay học thông đêm, ôn bài trắng đêm. Điều này là hoàn toàn không hợp lý. Nhiều thí sinh đã đến muộn thậm chí vào phòng thi uể oải mệt ngất đi do thức trắng đêm mất sức. Đây là cách học không đúng khoa học, thường thì cơ thể chúng ta đang làm quen với một khung giờ sinh hoạt cố định nếu chúng ta thay đổi sẽ dẫn đến những thay đổi về tâm sinh lý.

Hơn nữa theo quy chế của kỳ thi thpt quốc gia năm nay nếu chúng ta vào trễ 15 phút các thí sinh sẽ không được thi đồng nghĩa với tình trạng trượt tốt nghiệp và Đại học Cao đẳng. Vì thế 1 lời khuyên cho thí sinh là không nên làm ngược quy luật giờ sinh học của mình đã ấn định bấy lâu nay vào đúng phút cuối cùng sẽ dễ xảy ra sai lầm.

Hấp tấp trong giải đề và đọc đề thi thpt quốc gia năm nay

Đọc đề đúng sẽ dẫn đến định hướng cách chọn đáp án và cách giải đúng. Nhất là với hình thức trắc nghiệm khách quan trong kỳ thi thpt quốc gia năm nay thì việc giới hạn về thời gian sẽ khiến nhiều thí sinh đưa ra những quyết định sai lầm cho đáp án.

Nguyên nhân chính cũng là do hấp tấp trong đọc đề, vậy làm thế nào để không mắc lỗi này. Bạn hãy giữ bình tĩnh trong thời gian đầu khi nhận đề và nó cũng chỉ xảy ra hồi hộp khoảng 10 phút đầu khi cầm đề. Vì thế bạn hãy bình tĩnh hít một hơi thật sâu, nhả ra từ từ rồi cầm đề lên và đọc với mức độ vừa phải để giải đáp. Các kiến thức mình đã học rồi và giờ là lúc lấy ra vận dụng.

Môn nào đã thi qua cho qua luôn không lo nghĩ nhiều.

Thi ba môn liên tiếp sẽ khó tránh khỏi có môn không làm bài được như ý. Hoặc làm những câu không mong muốn, tuy nhiên bạn có nghĩ về nó cũng chẳng thay đổi gì trừ khi bạn muốn tham dự kỳ thi này năm sau mà thôi.

Tốt nhất nên thư giãn, uống nước, hít thở sâu và tập trung chuẩn bị cho môn kế tiếp. Những môn nào đã thi xong hãy bỏ qua một bên.

Điều này cũng đúng với cả những môn thi khác ngày, khác buổi. Xong môn nào, hãy ôn tập cho môn tiếp theo, không dò đáp án, không hỏi bạn bè, chỉ đến khi kết thúc ba ngày thi mới nên kiểm tra đáp án để tự tính điểm. Nếu bạn làm ngược tác hại sẽ gây nên ngay lập tức.

Thứ 4 là một ít nước lọc và kẹo đặc biệt là socola sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi.

Nước sẽ giúp bạn giảm cẳng thẳng và giữ bình tĩnh cũng như giúp bạn tập chung vào làm bài. Trường hợp ngược lại khi không có nước cơ thể mệt mỏi và làm việc không hiệu quả, vì thế một chai nước nhỏ và một chút kẹo socola để nạp năng lượng cho cơ thể và trí não sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách xuất sắc.

Trến đây là 4 lý do bạn không nên làm ngược khi bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Chúc các sĩ tử bình tĩnh chuẩn bị ôn tập để bước vào kỳ thi năm nay.

(thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *