Đề thi thpt quốc gia năm 2017 – Tất cả đều có phương án dự phòng

Đề phòng trường hợp bị lộ đề thi thpt quốc gia năm 2017, Bộ GD&ĐT đã chuẩn bị sẵn các đề thi dự phòng cho kỳ thi thpt quốc gia năm nay. 

Đề thi thpt quốc gia năm 2017 – Tất cả đều có phương án dự phòng 

Đề thi thpt quốc gia năm 2017 – Tất cả đều có phương án dự phòng 

Đây là những chuẩn bị kĩ lưỡng của Bộ GD&ĐT để nhằm múc đích có những sai xót trong việc in sao đề thi thpt quốc gia hoặc gặp phải những sự cố. Theo đó Bộ đã chuẩn bị các phương án dự phòng để đề phòng đề thi bị lộ ra bên ngoài.

Trước đó ngày 10 – 06 vừa qua Bộ đã tiến hành bàn giao đề thi thpt quốc gia cho các Sở để tiến hành in sao. Săp tới ngày 17/06, Bộ sẽ tiến hành bàn giao đề thi dự phòng thpt quốc gia năm 2017.

Phát biểu tại buổi làm việc với Sở GD&ĐT Hải Phòng trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm nay, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, ở Hải Phòng vẫn còn điểm thi đặt tại các huyện nên còn tiềm ẩn rủi ro, cần tăng cường đảm bảo an toàn cho các điểm thi này.

Đồng thời, vấn đề đảm bảo an toàn đề, bài thi, nhân sự coi thi được đặt lên hàng đầu. Trong đó, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất trật tự, cướp bài thi tại các điểm tổ chức thi.“Tại tất cả các điểm thi, bài thi, đề thi ở đâu, công an và điểm trưởng phải ở đó” – ông Trinh khẳng định.

Cũng theo ông Mai Văn Trinh, Hải Phòng có địa bàn thuận lợi hơn địa phương khác nên chuyển đề, thu bài trong ngày. Nhưng bên cạnh thuận lợi cũng có khó khăn. Sở bố trí 14 đoàn xe để vận chuyển đề thi phải có phương án dự phòng nếu chẳng may xe hỏng. Vì trong lịch sử thi cử của Việt Nam đã từng xảy ra vấn đề này.

Đối với cán bộ coi thi thpt quốc gia năm 2017, các điểm thi tuyệt đối không dùng sinh viên. Đảm bảo đủ 50% giám thị coi thi là giảng viên ĐH, 50% giáo viên phổ thông. Khi niêm phong bài thi phải có chữ ký của phó trưởng điểm đến từ trường ĐH để bảo mật. Thực hiện nghiêm túc bốc thăm cán bộ coi thi” – ông Mai Văn Trinh nói thêm.

Trước lo lắng về các phương tiện công nghệ cao, ông Trinh cho rằng đúng là các phương tiện công nghệ cao hiện nay nhiều nhưng cán bộ làm hết trách nhiệm thì không thể lọt được.

Một vấn đề nữa mà ông Trinh yêu cầu, đó là trong thời gian kỳ thi THPT diễn ra, cần bình tĩnh trước những thông tin trên mạng xã hội, xem xét thấu đáo để tránh mọi hiệu ứng không tốt ảnh hưởng đến tâm lý dự thi của thí sinh.

(thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *