Thi thpt quốc gia năm 2017: Lo các kĩ thuật công nghệ tinh vi vào phòng thi Các phương tiện kĩ thuật công nghệ cao hiện nay rất hiện đại trong khi đó giá thành lại rẻ, đây là vấn đề lo ngại của Bộ trong công tác coi thi thpt quốc gia tại điểm thi của kỳ thi. Hơn 200.000 người sẽ phục vụ cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2017
Thi thpt quốc gia năm 2017: Lo các kĩ thuật công nghệ...

Thi thpt quốc gia năm 2017: Lo các kĩ thuật công nghệ tinh vi vào phòng thi

1352
CHIA SẺ

Các phương tiện kĩ thuật công nghệ cao hiện nay rất hiện đại trong khi đó giá thành lại rẻ, đây là vấn đề lo ngại của Bộ trong công tác coi thi thpt quốc gia tại điểm thi của kỳ thi.

Thi thpt quốc gia năm 2017: Lo các kĩ thuật công nghệ tinh vi vào phòng thi 

Thi thpt quốc gia năm 2017: Lo các kĩ thuật công nghệ tinh vi vào phòng thi 

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là kỳ thi thpt quốc gia đồng thời là kỳ thi lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng bắt đầu. Đến thời điểm này Bộ đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia. Theo đó khâu đảm bảo an toàn bảo mật để thi thpt quốc gia cũng như công tác coi thi trong kỳ thi sắp tới được đặt lên hàng đầu.

Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: Hiện nay các kĩ thuật công nghệ cao hết sức tinh vi và nhỏ gọn hơn nữa giá thành lại rẻ. Đây là điều mà Bộ GD&ĐT lo ngại mặt hàng này sẽ được tuồn vào phòng thi để sử dụng với mục đích gian lận trong thi cử.

Cũng theo Cục khảo thí Bộ GD&ĐT để tăng cường an toàn cho kỳ thi năm nay Bộ đã phối hợp với các cơ quan an ninh và công an các tỉnh thành phố cũng như tăng cường thêm lực lượng giảng viên giáo viên trong công tác coi thi và tổ chức thi để không xảy ra tình trạng trên.

Thời gian qua Bộ đã thành lập các ban ngành để tăng cường tập huấn cho cán bộ coi thi cũng như các tỉnh trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Đây là kỳ thi mà các Sở chủ trì vì thế trách nghiệm của các Sở là rất lớn nếu để xảy ra tình trạng tiêu cực trong thi cử cũng như an toàn thi.

Đối với việc hạn chế gian lận trong kỳ thi, nhất là việc sử dụng các công nghệ cao trong phòng thi thpt quốc gia, ban chỉ đạo thi đã phối hợp với lực lượng Công an A83 để có những biện pháp, hướng dẫn, tập huấn cụ thể cho cán bộ coi thi.

Tuy nhiên, ông Trinh cho rằng, các phương tiện công nghệ cao hiện nay rất nhiều và rẻ trong khi điều kiện hiện tại chưa thể áp dụng các kỹ thuật ngăn chặn thì cách tốt nhất là tăng cường trách nhiệm của cán bộ coi thi.

Cán bộ coi thi thpt quốc gia năm 2017 phải tăng cường trách nhiệm thì bất kỳ thí sinh gian lận nào, dù sử dụng công nghệ hiện đại đến mấy cũng không qua mắt được cán bộ coi thi. Không có gì là tuyệt đối, chỉ có những giải pháp phù hợp nhất để giảm thiểu mức tối đa tiêu cực trong phòng thi, ông Mai Văn Trinh chia sẻ.

(thptquocgia.org)