Thi thpt quốc gia năm 2018 bỏ 1 bài thi không được xét tốt nghiệp

Theo đó dựa trên đăng ký dự thi thpt quốc gia nếu thí sinh có đăng ký bài thi thpt quốc gia năm 2018 những không thi sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. 

Thi thpt quốc gia năm 2018 bỏ 1 bài thi không được xét tốt nghiệp

Thi thpt quốc gia năm 2018 bỏ 1 bài thi không được xét tốt nghiệp

Quy chế thi và xét tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018 đã được Bộ GD&ĐT ban hành hôm qua 09.03.2018. Theo đó, quy chế năm nay không có gì thay đổi nhiều chỉ bổ sung thêm dựa trên quy chế thi thpt quốc gia năm 2017.

Cụ thể, kỳ thi thpt quốc gia năm nay vẫn sẽ giữ nguyên thời gian và hình thức thi. Sẽ có 5 bài thi tất cả bao gồm: Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ – Bài thi Khoa học Xã hội – Bài thi Khoa học tự nhiên.

Đề thi năm nay sẽ bao gồm cả khối lượng kiến thức lớp 11 và nhiều câu phân hóa khó hơn để phân loại thí sinh. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) lưu ý,  thí sinh được quyền chọn 1 trong 2 bài tự chọn để thi. Khi lựa chọn cả 2 bài thi tự chọn, thí sinh sẽ phải làm đủ cả 2, nếu bỏ 1 trong 2 bài sẽ bị coi là bỏ thi và không được xét công nhận tốt nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc không được xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Thí sinh tham dự kỳ thi năm nay cần lưu ý để năm rõ.

Dự kiến đến ngày 15.03.2018 Bộ sẽ có hướng dẫn chính thức về kỳ thi thpt quốc gia. Đến ngày 20.03.2018 Bộ sẽ tập huấn công tác thi thpt quốc gia đối với các bên liên quan. Bắt đầu bán hồ sơ từ ngày 1.4.2018 cho đến hết ngày 20.04 và tiến hành thu hồ sơ thpt quốc gia năm 2018 từ 21.04 đến 25.04. Từ sau ngày 25.04 cán bộ nhập liệu sẽ tiến hành nhập dữ liệu hồ sơ và gửi về Bộ để xử lý.  Xem chi tiết về thời gian phát hành hồ sơ trung học phổ thông quốc gia tại đây: Bao giờ phát Hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2018

Thí sinh được gọi vào phòng thi thpt quốc gia năm 2017

Các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội công an ngoài việc đăng ký dự thi thpt quốc gia thì phải trải qua một đợt sơ tuyển của quân đội hoặc công an. Thời gian mua hồ sơ sơ tuyển bắt đầu từ 1.3.2018. Nơi mua hồ sơ tại công an quận huyện hoặc ban chỉ huy quân sự huyện.

Cũng liên quan đến việc quy chế thi thpt quốc gia ngày hôm qua nhiều thí sinh đang hoang mang việc điểm thi các môn phải từ 5 trở lên mới được công nhận tốt nghiệp trong năm nay. Hiện tại Bộ GD&ĐT cũng chưa có xác minh thông tin đối với điểm mới trong quy chế này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia 2018 cũng như thông tin về các trường công bố phương án tuyển sinh thpt quốc gia đến phụ huynh và thí sinh.

(thptquocgia.org – tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *