Thi THPT quốc gia: mỗi phòng 25 đề thi khác nhau

Mỗi phòng thi sẽ có 25 người và mỗi người sẽ có một đề thi khác nhau, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa cho biết tại kỳ họp thứ 2 khóa XIV sáng nay 16/11.

bo-truong-pjung-xuan-nha
Bộ trưởng cho biết: Thi THPT quốc gia: mỗi phòng 25 đề thi khác nhau

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn trước kỳ họp thứ 2 khóa XIV,  trong đó xoay quanh các vấn đề về kỳ thi THPT quốc gia  năm 2017. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay mỗi phòng thi trong kỳ thi THPT quốc gia sẽ có 25 thí sinh và mỗi thí sinh sẽ có một đề riêng biệt.

Học môn nào thi tốt nghiệp môn đấy – mỗi phòng thi sẽ có 25 người

Trong các câu hỏi liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2017 về cách thức và tổ chức thời gian thi. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng khẳng định với phương án thi năm nay 2017, thí sinh học môn nào sẽ thi môn đấy và sẽ đánh giá toàn diện.

Trong phần trả lời chất vấn của một đại biểu đến từ Hưng Yên về số lượng môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia quá nhiều bài sẽ gây áp lực cho thí sinh. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, số môn thi trong tổng số những môn như vậy là không nhiều và thực tế những năm trước thí sinh đã phải thi 6-7 môn. Bộ trưởng cũng khẳng định rằng không có phương án thi nào là tốt hoàn toàn mà chỉ có những phương án phù hợp và dần khắc phục cho phù hợp. Vì thế Bộ GD&ĐT đang cố gắng nỗ lực để hoàn thiện và thực hiện một cách tốt nhất.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2017-co-25-thi-sinh-trong-mot-phong-thi-1024x735
mỗi phòng sẽ có 25 thí sinh và mỗi thí sinh

Bộ trưởng cũng thừa nhận rằng phương án thi THPT quốc gia năm 2017 có gây áp lực cho thí sinh nhưng Bộ cũng tính toán để làm sao giảm tối đa hết mức có thể cho các thí sinh. Cụ thể như kiến thức thi không còn trải rộng cả 3 năm học phổ thông 10-11-12 nữa mà chỉ tập chung vào lớp 12. Tổ hợp bài thi kiến thức 3 môn thi trong một bài thi đã cân nhắc về độ khó của các câu hỏi và sẽ tính toán làm sao vừa phân luồng được thí sinh vừa để cho những thí sinh trung bình cũng có thể làm được bài và đỗ được. Qua thực tế đưa ra bộ đề thi minh họa của Bộ đã cho thấy học sinh vẫn đáp ứng tốt.

Trả lời về cách thức tổ chức thi cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay Bộ đã tính toán cho kỳ thi năm nay mỗi phòng sẽ có 25 thí sinh và mỗi thí sinh sẽ có một mã đề thi riêng. Đề thi hoàn toàn khác nhau chứ không phải chỉ trộn khác nhau, từng câu hỏi đã có những kĩ thuật chuẩn hóa và hình thức chấm điểm sẽ được tiến hành bằng máy chấm thi và hoàn toàn đảm bảo tính minh bạch khách quan của kì thi.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *