Nhiều trường THPT đồng loạt tổ chức kiểm tra trắc nghiệm cho học sinh.

Để có những bước chuẩn bị tích cực cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, nhiều Sở GD&ĐT các Tỉnh – Thành phố đã có văn bản chỉ đạo các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên về tổ chức kiểm tra trắc nghiệm cho học sinh.

thi-trac-nghiem-hoc-sinh-lop-12_
Nhiều trường THPT đồng loạt tổ chức kiểm tra trắc nghiệm cho học sinh.

Đồng  loạt tổ chức kiểm tra học kì theo hình thức trắc nghiệm

Mới đây nhất Sở GD&ĐT TPHCM đã có công văn gửi đến các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố về việc chỉ đạo cho học sinh kiểm tra 100% bằng hình thức trắc nghiệm với 8 mông thi trong kỳ thi THPT quốc gia, ngoại trừ môn Ngữ Văn. Sở cũng yêu cầu thời gian để triển khai cho việc kiểm tra trắc nghiệm để đánh giá học sinh sẽ từ ngày 10-23/12/2016. Kết quả của đợt kiểm tra sẽ được tính vào kết quả học kì I cho học sinh.

Đối với bậc Trung học phổ thông, lớp 12 sẽ tổ chức kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan, hình thức này áp dụng với các môn: Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Đối với hai môn Toán và Ngoại ngữ sẽ có 50 câu hỏi còn các môn còn lại mỗi môn là 40 câu hỏi.

Đối với các ra đề thi, Sở GD&ĐT TP HCM cũng đưa ra trong công văn là Toán với, Ngoại ngữ và Ngữ Văn các trường biên soạn 1 đề kiểm tra chung cho toàn khối. Các môn còn lại bao gồm Lịch sử, Địa lý và giáo dục công dân (Tổ hợp môn khoa học xã hội); hay tổ hợp môn khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) các trường có thể chọn ra 1 trong 2 phương án soạn ra mỗi môn 1 đề áp dụng cho cả khối. Hoặc mỗi môn biên soạn 2 bộ đề. Trong đó 2 bộ đề này có 60% nội dung cơ bản là giống nhau, có 40 phân hóa khác nhau. Đề A phân hóa ở mức độ thấp thì đề B phải phân hóa ở mức độ cao.

Trước đó 1 ngày thì Sở GD&ĐT Hà Nội cũng có văn bản gửi đến các Trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội.  Lịch kiểm tra được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi đến các trường được ấn định trong 2 ngày 14 – 15/12/2016. Theo đó các trường sẽ tổ chức kiểm tra 5 bài thi dành riêng cho học sinh đang học lớp 12.  Trong đó riêng môn Ngữ văn được thi theo hình thức riêng đó là tự luận. Đối với đề thi môn Ngữ văn Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có thể mời các giáo viên giỏi hoặc các giáo viên Ngữ văn sẽ ra đền và gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để tuyển chọn, hoặc cũng có thể bằng cách để các trường tự chuẩn bị đề cho học sinh kiểm tra. Trường hợp này cũng tương tự như với các môn trắc nghiệm.

Ngoài ra còn có các Sở GD&ĐT các tỉnh như Sóc Trăng, Phú Yên, Thừa Thiên Huế cũng có những văn bản yêu cầu kiểm tra đánh giá kì I đối với học sinh THPT cũng như học sinh lớp 12 bằng hình thức tắc nghiệm khách quan.

Lam Hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *