Thi THPT quốc gia 2017 phúc khảo bài thi như thế nào

Bộ GD&ĐT mới công bố dự thảo quy chế Kỳ thi THPT quốc gia 2017. Bên cạnh những quy định về bài thi, phòng thi, chấm thi… thí sinh cũng cần nắm được quy định phúc khảo bài thi năm nay.

cham-thi-trac-nghiem-theo-hinh-thuc-nao-co-chinh-xac-khong-1
Thi THPT quốc gia 2017 phúc khảo bài thi như thế nào

Thi THPT quốc gia 2017 phúc khảo bài thi như thế nào

Bên cạnh những quy định về phòng thi, số báo danh, quy định xét tuyển… thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2017 cũng cần quan tâm tới quy định phúc khảo bài thi. Bất kỳ thí sinh nào cũng cần nắm được quy định phúc khảo bài thi để đề phòng những trường hợp bài thi của mình điểm thấp hơn dự tính hoặc sai sót khi thi trắc nghiệm…

Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi, thí sinh đăng ký dự thi ở tỉnh nào thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó và phải nộp lệ phí phúc khảo theo quy định của Bộ GD&ĐT. Như vậy, thí sinh THPT đăng ký dự thi tại trường THPT – nơi học lớp 12 đăng ký dự thi tại trường sẽ nộp đơn xin phúc khảo tại trường. Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại địa điểm quy định của Sở GD&ĐT tỉnh thành phố thì nộp đơn phúc khảo tại địa điểm quy định.

kiem-tra-hoc-ki-1
ảnh minh họa

Thời gian phúc khảo bài thi THPT quốc gia

Trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi, nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

 Lệ phí phúc khảo bài thi THPT quốc gia

 Năm 2015, lệ phí phúc khảo Bộ GD&ĐT quy định là 30.000 vnđ/môn. Nhưng đến năm 2016, Bộ GD&ĐT không thu lệ phí phúc khảo của thí sinh. Lệ phí phúc khảo Kỳ thi THPT quốc gia 2017 chắc chắn sẽ được Bộ xem xét trong thời gian tới khi đưa ra quy chế chính thức cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Thời hạn phúc khảo bài thi THPT quốc gia

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

dong-phuc-hoc-sinh-phuong-thao
Học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – HN

Công bố điểm phúc khảo bài thi THPT quốc gia

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm trực tiếp. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản hình thức này chỉ còn phù hợp với môn Ngữ văn). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì Bộ sẽ tiến hành xử lý theo quy định. Điểm các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo do Trưởng Ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định và cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý thi theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chủ tịch Hội đồng thi báo cáo, gửi dữ liệu cho Bộ GDĐT, đồng thời công bố và trả kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Mời các bạn theo dõi cập nhật những tin mới nhất về thông tin tuyển sinh cũng như thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *