Nhiều Sở Giáo dục đồng loạt tiến hành tổ chức thi thử THPT quốc gia

Nhằm có những chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, các Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường trung học phổ thông của tỉnh mình tiến hành tổ chức thi thử.

bai-thi-to-hop-thi-thpt-quoc-gia
Nhiều Sở Giáo dục đồng loạt tiến hành tổ chức thi thử THPT quốc gia

Sở giáo dục các tỉnh đồng loạt hành thi thử THPT quốc gia

Mới đây nhất ngày 1/12/2016, Sở giáo dục và đào tạo Cần Thơ đã gửi công văn đến các trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên  về việc chỉ đạo thi thử trung học phổ thông quốc gia. Theo đó, Sở GD&ĐT Cần Thơ sẽ ra đề các môn/bài: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Hệ giáo dục THPT: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân; Hệ giáo dục thường xuyên: Lịch sử, Địa lí) đối với khối 12. Nội dung kiểm tra trong chương trình 12.

Hình thức kiểm tra bằng trắc nghiệm khách quan bao gồm các môn/bài kiểm tra: Toán (90 phút), Ngoại ngữ (60 phút, đối với hệ giáo dục THPT), Khoa học tự nhiên (150 phút), Khoa học xã hội (150 phút đối với hệ giáo dục THPT; 100 phút đối với hệ giáo dục thường xuyên). Môn Ngữ văn kiểm tra bằng hình thức tự luận (120 phút). Thời gian Sở tổ chức thi thử vào 11-12/5/2017.

thi-trac-nhgim-toan
Sở Giáo dục – Cần Thơ tiến hành tổ chức thi thử cho học sinh

Trước đó thì Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ tổ chức thi thử kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 4/2017. Kỳ thi này sẽ được đảm bảo với quy trình như kỳ thi THPT quốc gia và tùy vào điều kiện thực tế của từng trường mà sẽ tiến hành triển khai.

Theo đó thực hiện chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, Sở giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành thực hiện thi thử cho học sinh khối 12 đang theo học tại các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn thành phố. Kỳ thi sẽ được thực hiện nghiêm túc  và các trường không dùng kết quả này để đánh giá học sinh.

Ngoài ra, hộ đồng bộ môn của Sở giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành thẩm định các câu hỏi trắc nghiệm do các giáo viên biên soạn. Dự kiến công việc này sẽ hoàn thành vào thời gian khoảng cuối tháng 3 năm 2017. Sau đó Sở sẽ công bố ngân hàng đề thi trắc nghiệm đối với các môn Toán và Lịch sử và Địa lý, Giáo dục công dân cho tất cả các trường trung học phổ thông để tham khảo.

thi-sinh-lam-bai-kiem-tr-hoc-ki
Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành thi thử 2 lần

Về phía Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu địa phương này cũng đã có văn bản chỉ đạo gửi giám đốc các Trung tâm giáo dục thường xuyên và Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh này về chỉ đạo một số nội dung chuyên môn năm học 2016 -2017 và cách triển khai

Theo đó Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thực hiện kế hoạch thi thử và nhiệm vụ năm học 2016-2017 tại công văn số 1294/SGDĐT –GDTrH của sở cụ thể như sau:

Mỗi cụm thi tổ chức 2 lần thi thử cho kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 3/2017 và tháng 5/2017. Sở sẽ tổ chức 2 lần cho thi thử cho kì thi THPT quốc gia vào tháng 1/2017 và tháng 4/2017.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những tin mới nhất về thông tin tuyển sinh cũng như thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia. Nhớ theo dõi THPT quốc gia.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *