Thi trắc nghiệm năm 2017 được chấm như nào

Năm nay với đa số các môn thi được áp dụng bằng hình thức thi trắc nghiệm khách quan, do đó việc chấm thi được áp dụng bằng máy để đảm bảo khách quan nhưng cũng không để xảy ra sai xót.

cham-thi-trac-nghiem-theo-hinh-thuc-nao-co-chinh-xac-khong-1
Thi trắc nghiệm năm 2017 được chấm như nào

Phần mềm chấm thí trắc nghiệm chuyên dụng

Theo như khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thì trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 các bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm bằng máy chuyên dụng do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp. Thí sinh có thể hoàn toàn tin tưởng vào việc này.

Phần mềm này đã được Bộ áp dụng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 với các môn thi như Hóa học và Vật lý, Sinh học…Dựa trên kết quả khá tốt và được đại bộ phận ủng hộ về độ chính xác an toàn toàn. Năm nay phần mềm này được Bộ nâng cấp và đổi mới để đáp ứng với những yêu cầu cao hơn trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

cham-thi-trac-nghiem-theo-hinh-thuc-nao-co-chinh-xac-khong
Quy trình chấm thi bằng phần mềm chuyên dụng

Vấn đề về độ bảo mật trong công tác chấm thi

Để đảm bảo tính công bằng và quá trình bảo mật bài thi của thí sinh. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy đinh rõ trong quá trình thực hiện chấm thi trắc nghiệm. Các bộ phận tham dự vào công tác chấm thi phải nghiêm túc chấp hành các quy định được phổ biến trong các đợt được tấp huấn cán bộ coi và chấm thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trước khi diễn ra thi và chấm thi.

Khi mở túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm đến khi máy kết thúc việc chấm thi các cán bộ cần nghiêm túc và đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối. Các thành viên tham gia xử lý phiều trả lời trắc nghiệm không được mang theo bút chì và tẩy vào phòng chấm thi và không được sửa chữa, thêm bớt vào phiếu trắc nghiệm của thí sinh bất cứ một lý do gì.

bo-huy-dong-giao-vien-xay-dung-de-thi-2017
Chấm thi đối với môn Ngữ văn

Mọi hiện tượng bất thường đều phải báo ngay với cán bộ giám sát và tổ trưởng để cùng xác nhận và ghi vào biên bản. Tất cả các phiếu trả lời trắc nghiệm sau khi đã được máy chấm thi quét và phiếu thu bài  thi được niêm phong và lưu giữ cẩn mật tại đơn vị chủ trì cụm thi. Sau khi quét phiếu trả lời trắc nghiệm để kiểm tra độ chính xác, cán bộ có thẩm quyền cấn phải tiến hành kiểm tra để đối chiếu hết lỗi logic và sửa các lỗi kĩ thuật nếu có trong quá trình quét.

Dữ liệu được quét sẽ được xuất ra một file mềm để đảm bảo cấu trúc theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được ghi lại vào 02 đĩa CD giống nhau được niêm phong dưới sự giám sát của thanh tra và công an.

Với hình thức chấm thi tự luận cho môn Ngữ văn, khung điểm sẽ được áp dụng trên thang điểm 10 và lấy đến 0,25 không quy tròn điểm.

Với hình thức chấm thi nghiêm ngặt nhu trên Bộ khẳng định sẽ không để ra tình trạng sai sót và sẽ cố gắng nỗ lực để đạt hiệu quả cao nhất và khách quan nhất. Cho nên các thí sinh hãy yên tâm.

Mời các bạn theo dõi cập nhật những tin mới nhất về thông tin tuyển sinh cũng như thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *