Thí sinh tự do mua hồ sơ thpt quốc gia năm 2018 ở đâu

Bộ GD&ĐT đã chính thức phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học – Cao đẳng. Thí sinh có thể tìm mua tại những địa chỉ như sau. 

Thí sinh tự do mua hồ sơ thpt quốc gia ở đâu?

Thí sinh tự do mua hồ sơ thpt quốc gia năm 2018 ở đâu

–  Theo đó, đối với các thí sinh đang theo học lớp 12,  hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia được Sở GD&ĐT ban hành tại các trường này. Các em học sinh có thể đăng ký mua với giáo viên chủ nhiệm của mình. Giá  1 bộ hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018 từ 3.000 đến 4.000 VND một bộ. 

– Còn đối với các thí sinh tự do sẽ mua hồ sơ tại các trường THPT hoặc Phòng giáo dục, Sở GD&ĐT quận/huyện. Hoặc thí sinh cũng có thể mua hồ sơ tại các nhà sách của hệ thống nhà sách của Nhà xuất bản Giáo dục.

Sau khi làm hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 xong  đối với học sinh đang theo học lớp 12 có thể trực tiếp nộp tại trường. Đối với thí sinh tự do có thể nộp tại bất cứ cụm thi nào mà thí sinh tiện lợi nhất. Cụ thể, giả sử nếu thí sinh nộp ở cụm Hà Nội thì sẽ tham dự kỳ thi tại Hà Nội mà không phải về quê gốc Thanh Hóa của mình. Năm 2018, Kỳ thi thpt quốc gia vẫn giữ nguyên trong đó mỗi tỉnh là một cụm thi do Sở GD&ĐT phối hợp với 1 đến 2 trường Đại học chủ trì. Xem thêm: Danh sách tất cả các cụm thi thpt quốc gia năm 2018.

Trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 gồm có: Túi Hồ sơ, 2 phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng, phiếu đăng  ký xét và công nhận tốt nghiệp THPT”. Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT không cần điền vào phiếu đăng ký xét và công nhận tốt nghiệp.  Khi mua về làm hồ sơ học sinh sẽ bổ sung thêm giấy tờ cá nhân. 

Lưu ý khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GD&ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT.

Thời gian nộp phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018

Dựa trên Quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cũng như xét và công nhận tốt nghiệp năm 2018 thì thời gian bắt đầu làm hồ sơ đăng ký  dự thi THPT quốc gia năm 2018 là vào ngày 01/04/2018 cho đến hết ngày 20.04.2018

Sau đó từ ngày 21/04/2018 đến ngày 25/4/2018, các đơn vị ĐKDT thực hiện công việc đó là: thu 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4×6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Đối với thí sinh tự do làm hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018 nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì sẽ tiến hành thi thpt quốc gia ở đó. 

(thptquocgia.org tổng hợp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *