Thi đại học năm 2018 thí sinh tự do làm hồ sơ như thế nào

Thí sinh tự do làm hồ sơ thi lại đại học năm 2018 cần những gì và thời gian nộp hồ sơ là khi nào?

Thi đại học năm 2018 thí sinh tự do làm hồ sơ như thế nào

Thi đại học năm 2018 thí sinh tự do làm hồ sơ như thế nào

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã công bố quy chế về kỳ thi 2 trong 1 vừa công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho có em học sinh lớp 12 vừa để lấy điểm xét vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018. Đa phần các trường đều tin tưởng và dùng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển vào các ngành đào tạo (ngoài những % chỉ tiêu cho tuyển thẳng và kiểm tra năng khiếu…). Thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng vào các trường có thể tham khảo chi tiết tại đây: Thời gian nộp hồ sơ tuyển thẳng đại học năm 2018. Điều kiện tuyển thẳng thí sinh vui lòng xem phương án tuyển sinh của từng trường theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Ngoài ra đối với thí sinh tự do việc theo dõi các phương án tuyển sinh của trường mình mong muốn xét sẽ giúp các em biết được để đăng ký tham dự bài thi thpt quốc gia với các môn thi tương ứng. Thí sinh tự do tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 không nhất thiết phải tham dự tất cả các bài thi mà chỉ cần tham dự các môn thi hoặc cấu phần thi của bài thi đó, tùy vào phương án tuyển sinh của ngành thí sinh muốn xét vào Đại học. 

Đến thời điểm hiện tại, thông tin tuyển sinh của tất cả các trường Đại học đã được cập nhật trên các trang thông tin điện tử. Dự kiến theo Bộ GD&ĐT không có gì thay đổi, đến ngày 01.04.2018 Bộ sẽ tiến hành phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018  và xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học Cao đẳng. Sau đó thí sinh có 20 ngày để lựa chọn, cân nhắc tham dự bài thi để công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học. 

Dự kiến đến ngày 21.04 – 25-04 các Sở và trường trung học sẽ tiến hành thu hồ sơ đăng ký. Đối với thí sinh tự do đăng ký dự thi Đại học năm 2018 có thể đăng ký trực tiếp tại các trường trung học phổ thông nơi gần nhất hoặc thuận tiện nhất. 

Hồ sơ đăng ký dự thi Đại học năm 2018 dành cho thí sinh tự do bao gồm. 

  •  02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
  •  Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);
  • 02 ảnh cỡ 4×6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng sẽ được tổ chức bắt đầu từ ngày 24.06 cho đến hết ngày 27.06. 2018. Năm nay cũng giống như năm trước, các Sở GD&ĐT sẽ được giao chủ trì và mỗi Sở là một cụm thi. Trong đó Bộ sẽ tiến hành cử giáo viên các trường Đại học – Cao đẳng để giám sát và phối hợp tổ chức coi thi tại các cụm.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *