Phương án tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân 2018

Theo thông tin tuyển sinh vừa được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố năm nay trường thực hiện phương án tuyển sinh cụ thể như sau. 

Phương án tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân 2018

Phương án tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân 2018

Theo đó, phương án tuyển sinh chính thức của trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm nay vẫn thực hiện sử dụng đó là dựa trển điểm xét tuyển của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức là chính (75%) 5% là tuyển thẳng và 20 % là xét tuyển.  Cụ thể như sau. 

Tổng chỉ tiêu năm 2018 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân là 5.500 chỉ tiêu với hệ Đại học các chuyên ngành. 

Chỉ tiêu cho từng phương thức xét tuyển cụ thể là:
– Đối với diện tuyển thẳng: Chỉ tiêu chiếm không quá 5% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của trường.
– Đối với diện xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Chỉ tiêu chiếm không ít hơn 75% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu trường. Phương thức xét tuyển theo ngành, xét từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự nguyện vọng.
Đối với diện xét tuyển kết hợp: Xét theo hồ sơ dự tuyển, chỉ tiêu xét tuyển chiếm không quá 20% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của trường.

Ngoài quy định tuyển thẳng theo bộ GD&ĐT thi năm nay, ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển kết hợp gồm các đối tượng sau:
1. Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV), tốt nghiệp và có tổng điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 theo tổ hợp môn xét tuyển của trường đạt từ 18 điểm trở lên.
2. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/6/2018) đạt IELTS 6.5 trở lên; TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi môn Toán và 1 môn bất kỳ (trừ môn tiếng Anh) của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thuộc các môn trong tổ hợp xét tuyển của trường đạt từ 15 điểm trở lên.
3. Thí sinh có 3 môn thi THPT Quốc gia năm 2018, gồm môn Toán và 2 môn bất kỳ thuộc các môn trong tổ hợp xét tuyển của trường đạt từ 27 điểm trở lên (không làm tròn, không tính điểm ưu tiên).

Giáo dục - ĐH Kinh tế Quốc dân 'chốt' chỉ tiêu tuyển sinh (Hình 2).

 

Giáo dục - ĐH Kinh tế Quốc dân 'chốt' chỉ tiêu tuyển sinh (Hình 3).

 

Giáo dục - ĐH Kinh tế Quốc dân 'chốt' chỉ tiêu tuyển sinh (Hình 4).
Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2018 là 5.500.

Cũng theo thông tin từ Bộ GD&ĐT ngày 20.03.2017 sắp tới Bộ sẽ phối hợp với các Sở cùng các trường Đại học Cao đẳng tiến hành tập huấn chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Sau đó đến đầu tháng 04 Bộ sẽ tiền hành ban hành hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước. Các thí sinh có thể đăng ký mua tại các trường trung học phổ thông hoặc các Sở GD&ĐT nơi gần nhất.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *