Thi Đại học năm 2017, thí sinh được đăng kí nhiều nguyện vọng

Thi Đại học năm 2017, thí sinh được đăng kí nhiều nguyện vọng

Bằng cách xây dựng phần mềm xét tuyển chung để đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh trong phương án tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2017. Bộ GD&ĐT sẽ cho phép thí sinh đăng kí nhiều nguyện vọng.

bo-xay-dung-phan-mem-tuyen-sinh-nam2017
Thi Đại học năm 2017, thí sinh được đăng kí nhiều nguyện vọng

Bộ sẽ xây dụng phần mềm chung để hạn chế thí sinh ảo.

Đây là thông tin mới nhất về phương án tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2017 có liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh dự thi vào Đại học Cao đẳng năm 2017. Bộ sẽ cho phép thí sinh được đăng kí nhiều nguyện vọng. Tuy nhiên khác với những năm trước, Bộ sẽ xây dựng phần mềm xét tuyển chung để hỗ trợ các trường hạn chế lượng thí sinh “ảo”

Đối với các trường Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích phải có giải pháp khắc phục tình trạng thí sinh “ảo”. Bộ cũng đưa ra một số khuyến nghị như: Xác định chỉ tiêu phù hợp với năng lực đào tạo và nhu cầu của thị trường lao động; nâng cao chất lượng đào tạo và làm tốt coogn tác truyền thông để thí sinh nắm bắt được. Các trường Đại học có thể sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh như: Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia  hoặc sơ tuyển dựa vào kỳ thi THPT quốc gia; dựa vào kết quả học tập của các thí sinh trong 3 năm học THPT kết hợp với các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt dành cho những thí sinh để lựa chọn những người phù hợp. Bộ cũng khuyến khích các trường phối hợp bằng các hình thức trên để tuyển sinh riêng.

Cũng liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2017, trước đó Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã xác nhận mỗi câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm khách quan sẽ có 4 phương án để thí sinh lựa chọn. Việc chọn lựa các câu hỏi khó rễ sẽ được sử dụng phần mềm. Trước đó thì đã có đội ngũ các giáo viên và chuyên gia thẩm định độ khó dễ sau đó mới sử dụng phân loại câu hỏi bằng máy.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *