Cấp tốc mở lớp chống trượt kỳ thi thpt quốc gia 2018

Nhiều trường trung học phổ thông xác định mở các lớp phù đạo miễn phí để chống trượt cho học sinh của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sắp tới. 

Học sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

Cấp tốc mở lớp chống trượt kỳ thi thpt quốc gia 2018

Theo đó, nhiều trường trung học phố thông với đầu vào thấp nên đã xác định bằng cách mở các lớp học phù đạo miễn phí cho các em học sinh yếu kém để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng vào giữa tháng 6 tới. 

Bắt đầu từ đầu học kỳ 2 Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đã tiến hành mở các lớp phù đạo miễn phí dành cho các em yếu kém. Đây là các lớp do các thầy cô giáo tự nguyện dạy miễn phí cho các em học sinh. Ông Lê Đăng Việt, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết:

“Ngoài những lớp chọn đã định hướng các em có thể tham gia xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng với cơ hội cao, thì nhà trường cũng đang chú ý đến các lớp yếu kém nhằm tăng cường bổ sung kiến thức cho các em. Điều này đã được nhà trường khảo sát qua các bài thi, theo đó hai môn Toán và Ngoại ngữ (Tiếng Anh) là 2 môn thi có học sinh bị điểm liệt rất cao.”

Xem thêm: Danh sách các Trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh năm 2018 tại TP Hà Nội

Trước đó, nhiều trường trung học phổ thông trên cả nước cũng đã có nhiều hình thức kiểm tra để phân loại học sinh để có những phương pháp giảng dạy khác nhau. Dựa trên lực học của từng thí sinh mà sẽ đề ra mục tiêu kiếm điểm. Theo thầy Nguyễn Văn Trất – giáo viên môn Toán trường thpt Mỹ Đức cho biết: “ví dụ môn Toán chỉ xác định tập trung để học sinh “kiếm” chắc 3-4 điểm để tốt nghiệp, không mơ mộng ở những phần 8-10 điểm”.

Cũng tại trường trung học phổ thông Nghi Lộc 5 – Hiệu trưởng Đặng Đình Kỳ cho biết: “Yêu cầu đặt ra lúc này đối với các em yếu kém là không bị dính điểm liệt. Bởi điều kiện để được công nhận và xét tốt nghiệp tối thiểu là 3 môn và 1 bài thi trong đó các môn thi và cấu phần bài thi tổ hợp phải không có môn nào từ 1 điểm trở xuống trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. 

Điều khó là năm nay kiến thức nhiều cho nên học sinh phải học gấp đôi gấp 3 năm ngoái. Không chỉ là kiến thức của lớp 11-12 một môn mà là kiến thức lớp 11 – 12 của tất cả các môn. Đây là điều bất lợi hơn so với các thí sinh năm trước. 

Cũng theo thông tin tuyển sinh mới được cập nhật, nhiều trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh. Thí sinh có thể cập nhật những thông tin xoay quanh về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin về tuyển sinh năm 2018 tại đây để được nhanh nhất và chính xác. 

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *