Những quyền lợi của thí sinh khi trúng tuyển khối ngành Quân đội

Ngành quân đội hiện đang thu hút được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh. Bên cạnh công việc ổn định, được trợ cấp học phí thì khối ngành Quân đội còn những quyền lợi hấp dẫn nào dành cho các thí sinh?

Những quyền lợi của thí sinh khi trúng tuyển khối ngành Quân đội

Những quyền lợi của thí sinh khi trúng tuyển khối ngành Quân đội

Những quyền lợi của thí sinh khi trúng tuyển khối ngành Quân đội

Theo thông tin tuyển sinh của các Trường Quân đội cho biết, thí sinh thi vào các trường quân đội sau khi trúng tuyển sẽ được hưởng một số quyền lợi đặc thù, cụ thể như cha mẹ của sinh viên sẽ được mua bảo hiểm Y tế của Quân đội.

Không những thế, các thí sinh trúng tuyển ngành đào tạo Sĩ quan quân đội còn được đảm bảo điều kiện về mặt ăn, ở, ngủ nghỉ, được phụ cấp hàng tháng và đặc biệt không phải đóng học phí, ủng hộ cơ sở vật chất hay trang thiết bị đồ dùng học tập.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được bộ Quốc phòng tổ chức phong quân hàm với các cấp độ khác nhau xét dựa trên quá trình học tập, rèn luyện như: cấp thiếu úy, trung úy hoặc thượng úy và được phân công công tác. Tất cả các học viên đều phải nghiêm chỉnh chấp hành việc phân công công tác sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, các học viên tốt nghiệp loại giỏi, loại xuất sắc sẽ được ưu tiên xét nguyện vọng khi phân công.

Tất cả các học viên đều phải chấp hành nghiêm chỉnh việc phân công công tác sau khi tốt nghiệp, riêng đối với các sinh viên đạt loại giỏi hoặc loại xuất sắc sẽ được xem xét nguyện vọng khi phân công công tác.

Một số lưu ý khi sơ tuyển ngành Quân đội

Một số lưu ý khi sơ tuyển ngành Quân đội

Một số lưu ý khi sơ tuyển ngành Quân đội

Năm 2018, thời gian sơ tuyển khối ngành Quân đội tại các địa phương, đơn vị tổ chức sơ tuyển cho thí sinh diễn ra từ ngày 1/3-25/4. Lệ phí sơ tuyển: 50.000 đồng/ hồ sơ và lệ phí hồ sơ sơ tuyển là 4.500 đồng/ hồ sơ.

Khi làm hồ sơ tham gia sơ tuyển, thí sinh phải tự mình viết kê khai các biểu mẫu giấy tờ thuộc phần quy định thí sinh tự kê khai, nghiêm cấm viết hộ hồ sơ tuyển sinh quân đội năm 2018 và trực tiếp đến nộp hồ sơ sơ tuyển cho ban tuyển sinh quân sự cấp huyện ( đối với thanh niên ngoài quân đội) hoặc cấp trung đoàn (đối với thanh niên trong quân ngũ)

Cũng theo quy định của ban tuyển sinh quân sự bộ Quốc phòng, một thí sinh chỉ được đăng kí xét tuyển một nguyện vọng 1 ( nguyện vọng cao nhất) vào một trường quân đội ngay khi làm hồ sơ sơ tuyển. Nếu trường thí sinh đăng ký có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký một ngành.

Các nguyện vọng còn lại, thí sinh có thể đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *