Tuyển sinh quân đội 2018: điểm chuẩn không phân biệt Nam – Bắc

Tuyển sinh quân đội 2018 một số ngành đào tạo ở các trường áp dụng mức điểm chuẩn chung cho tất cả các thí sinh không phân biệt Bắc – Nam.

Tuyển sinh quân đội 2018 điểm chuẩn không phân biệt Nam - Bắc

Tuyển sinh quân đội 2018 điểm chuẩn không phân biệt Nam – Bắc

Tuyển sinh quân đội 2018 điểm chuẩn không phân biệt Nam – Bắc

Để có thể đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội năm 2018, các thí sinh cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Đã qua vòng sơ tuyển, đảm bảo đủ các tiêu chuẩn của Bộ Quốc Phòng, tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và có số điểm đạt mức điểm chuẩn xét tuyển các ngành quân đội.

Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường quân đội. Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường quân đội có thể đăng ký các nguyện vọng sau ở những trường ngoài quân đội.

Trước đây ở các trường đào tạo ngành quân đội, điểm chuẩn của các trường phía Nam và phía Bắc có sự khác biệt rõ rệt. Tuy nhiên đến năm 2018 do chất lượng thí sinh đã đồng đều hơn nên một số ngành đào tạo được áp dụng chung cho cả phía Nam và phía Bắc.

Cụ thể trường Sĩ quan không quân áp dụng mức điểm sàn chung cho ngành Phi công quân sự. Tại Học viện Khoa học quân sự, ngành quan hệ quốc tế về quốc phòng và một số ngành đào tạo khác về ngoại ngữ cũng áp dụng mức điểm chuẩn chung ở cả hai miền.

Còn lại các trường đều có mức điểm chuẩn riêng áp dụng cho từng khu vực, trong đó khu vực phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) và khu vực phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) theo đặc trưng của từng quân khu.

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu phía Nam phải đảm bảo một số điều kiện đó là: Có hộ khẩu thường trú từ Quảng Trị trở vào, có hộ khẩu thường trú tại nơi sinh có thời gian tính đến tháng 9 năm dự tuyển phải đủ thời hạn 3 năm, có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp tại các trường THPT phía Nam.

Đối với các trường thực hiện việc xét tuyển ở cả 2 khối A00: Toán – Lý – Hóa và A01 Toán – Lý – Anh thì thực hiện một điểm chuẩn chung cho cả hai khối.

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ

Đại diện Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT đã đưa ra những lưu ý cho các bạn thí sinh trong kỳ tuyển sinh năm 2018 với các mốc thời gian quan trọng.

Theo đó, trong tháng 3 các thí sinh nên tham khảo kỹ việc chọn ngành và chọn trường để học sao cho hợp lý để chuẩn bị cho việc làm hồ sơ sẽ diễn ra vào đầu tháng 4 tới.

Được biết, đến ngày 20/3 các Trường Đại học phải hoàn tất phương án tuyển sinh và công khai đến các thí sinh. Hiện tại một số trường đã công khai phương án tuyển sinh và đăng tải trên các trang thông tin tuyển sinh của Trường, thế nhưng sau khi công bố vẫn có những điều chỉnh sao cho hợp lý với điều kiện xét tuyển của từng trường.

Có một mốc quan trọng mà thí sinh cần chú ý đó là từ ngày 1/4 – 20/4 là thời điểm thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT nơi mình học. Năm nay các thí sinh cũng không bị giới hạn nguyện vọng như năm 2017. Sau khi đã hoàn thành hồ sơ các thí sinh tiếp tục theo dõi thông tin tuyển sinh của các trường cũng như nghiên cứu điểm thi và điểm đầu vào để có kế hoạch ôn tập hiệu quả.

Năm nay sau khi có điểm thi, các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng, thời gian điều chỉnh nguyện vọng là từ 19/7 – 26/7/2018 và đến ngày 16/8 các trường sẽ công bố kết quả thi.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *