Các tiêu chí phụ khi xét tuyển vào các trường Quân đội năm 2018

Năm 2018, các trường Quân đội có sử dụng tiêu chí phụ khi xét tuyển, các thí sinh cần lưu ý để tránh có những sai lầm đáng tiếc trong khi đăng ký xét tuyển.

Các tiêu chí phụ khi xét tuyển vào các trường Quân đội năm 2018

Các tiêu chí phụ khi xét tuyển vào các trường Quân đội năm 2018

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các  trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội. Việc này sẽ theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Các tiêu chí phụ khi xét tuyển vào các trường Quân đội năm 2018

Trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017 đã có rất nhiều trường hợp thí sinh vì tiêu chí phụ mà không trúng tuyển vào trường mình mơ ước. Mùa tuyển sinh năm nay, các trường Quân đội cũng dùng các tiêu chí phụ trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Cụ thể có 3 tiêu chí phụ:

Tiêu chí 1:

  • Đối với trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Văn, Sử, Địa thì thí sinh có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Đối với trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, tiếng Anh thì thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

– Cụ thể một số trường áp dụng tiêu chí phụ riêng:

+ Học viện Khoa học quân sự: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ (môn Ngoại ngữ là môn thi chính nhân hệ số 2), thí sinh có điểm môn Ngoại ngữ cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Học viện Quân y: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Hóa, Sinh, thí sinh có điểm thi môn Sinh học cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Trường Sỹ quan Chính trị: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Văn, tiếng Anh, thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Trường Sỹ quan Phòng hóa: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Lý, Hóa. Thí sinh có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển. Còn xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Lý, tiếng Anh, thí sinh có điểm thi môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tuyển sinh Quân đội năm 2018

Tuyển sinh Quân đội năm 2018

Tiêu chí 2:

Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau. Lúc này, trường xét đến tiêu chí 2, cụ thể:

  • Đối với trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Văn, Sử, Địa, thí sinh có điểm thi môn Sử cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Đối với trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, tiếng Anh, thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

– Cụ thể, một số trường áp dụng tiêu chí phụ riêng:

+ Học viện Khoa học quân sự: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ, thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Học viện Quân y: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Hóa, Sinh, thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Trường Sỹ quan Chính trị: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Văn, tiếng Anh, thí sinh có điểm môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Trường Sỹ quan Phòng hóa: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Các trường Quân đội sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển

Các trường Quân đội sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển

Tiêu chí 3:

Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí. Cụ thể:

  • Đối với trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Văn, Sử, Địa, thí sinh có điểm thi môn Địa cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Đối với trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, tiếng Anh (trừ trường Sỹ quan Phòng hóa), thí sinh có điểm thi môn Hóa hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

– Một số trường áp dụng tiêu chí phụ riêng như sau:

+ Học viện Khoa học quân sự: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ, thí sinh có điểm môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Học viện Quân y: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Hóa, Sinh, thí sinh có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Trường Sỹ quan Chính trị: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Văn, tiếng Anh, thí sinh có điểm môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Trường Sỹ quan Phòng hóa: Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

Chú ý: Nếu xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *