Nghiêm cấm viết hộ hồ sơ tuyển sinh quân đội 2018

Theo Cục tuyển sinh Nhà trường Bộ Quốc phòng cho biết năm 2018 thi vào trường quân đội không được nhờ người khác viết hồ sơ. 

Thí sinh tham dự tư vấn tuyển sinh quân đội năm 2018

Nghiêm cấm viết hộ hồ sơ tuyển sinh quân đội 2018

Theo đó ngày hôm qua 6.03 Cục Nhà trường Bộ Quốc phòng vừa công bố chỉ tiêu và các tổ hợp môn xét tuyển dựa trên điểm của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Trong đó chỉ tiêu vào 18 trường Quân đội năm nay giảm mạnh so với năm 2017. Trong đó tổng chỉ tiêu vào 18 trường quân đội năm nay là 5.475 chỉ tiêu.

Cũng đề cập thêm về việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2018, đại diện Cục Nhà trường cho biết:

“Theo quy định của Ban Tuyển sinh quân sự, thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển cho Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện theo đúng thời gian quy định”

Thí sinh tham gia đăng ký tuyển sinh quân đội năm 2018 chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành)

Đặc biệt, thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội ngoài việc sơ tuyển phải đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó có các môn thi phù hợp với tổ hợp xét tuyển của ngành đào tạo mà các em mong muốn theo học.

Các năm trước, có một số trường hợp thí sinh chỉ tham gia sơ tuyển mà không đăng ký dự thi nên không được xét tuyển vào trường quân đội (dù đã đạt tiêu chuẩn sơ tuyển). Cũng theo thông tin tuyển sinh vào các trường quân đội năm trước, Bộ GD&ĐT đã công bố 7.200 hồ sơ không hợp lệ khi đăng ký vào các trường Công an và Quân đội.

Năm 2018 tuyển sinh quân đội bắt đầu sơ tuyển từ ngày 1-3 đến 25-4. Thí sinh xét tuyển lưu ý mỗi trường quân đội đều có những tiêu chuẩn khác nhau về sức khỏe chiều cao cân nặng… Trường hợp nếu thí sinh không đủ tiêu chuẩn sẽ được thông báo, thí sinh nào đủ tiêu chuẩn sẽ có giấy báo. Thí sinh tham dự xét tuyển vào trường nào sẽ gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng cao nhất vào trường đó.

Tuyển sinh quân đội năm 2018 tiêu chí sức khỏe được thắt chặt. 

Các trường quân đội tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt sức khỏe loại 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.

Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn – kỹ thuật yêu cầu thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt tiêu chuẩn loại 1 (cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên).

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào các trường được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực (cả nam và nữ) nhưng nam phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên.

Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên.

Riêng thí sinh nam là người thuộc 16 dân tộc rất ít người thì chiều cao được lấy từ 1,6 m trở lên.

Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *