Năm 2017: Các trường Công an – Quân đội được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng?

Tuyển sinh năm 2017 đã được công bố, vậy các trường nằm trong khối Công an và Quân đội sẽ được thực hiện tuyển sinh như nào và đăng các thí sinh nếu dự thi thì tối đa được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng?

dang-ki-nguyen-vong-vao-ca-truog-cong-an-20178
Năm 2017: Các trường Công an – Quân đội được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng?

Các trường Công an và Quân đội được xét tuyển nhiều nguyện vọng.

Với việc xây dụng phần mềm xét tuyển chung cho tất cả các trường và đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh tham gia trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cũng như xét tuyển vào các trường Đại học- Cao đẳng kể cả đại học thuộc các khối ngành Quân sự, Công an nhân dân. Thì năm tới Bố sẽ cho phép thí sinh có thể đăng kí nhiều nguyện vọng.

Việc đăng kí nhiều nguyện vọng sẽ mở rộng hơn cơ hội vào Đại học và hạn chế được tình trạng thí sinh ảo như năm 2016 vừa qua. Sự không công bằng giữa thí sinh nộp trước điểm cao hon thì trượt mà thí sinh điểm thấp hơn nộp sau điểm thấp hơn thì đỗ sẽ được giải quyết bằng việc đăng kí nguyện vọng.

Đặc biệt với các thí sinh lựa chon con đường vào các trường nằm trong khối Công an – Quân đội sẽ đỡ mất cơ hội vì không thể thay đổi nguyện vọng. Đa số các thí sinh dự thi các khối Công an – Quân đội đều mong muốn các trường sẽ công bố sớm hơn các trường khác mục đích để học sinh có cơ hội mở rộng hơn. Và việc cho phép đăng kí nhiều nguyện vọng cũng nhằm mục đích khắc phục tình trạng này.

nhung-dieu-can-biet-khi-xet-tuyen-truong-khoi-cong-an
dự thi các khối Công an – Quân đội

So với năm trước và cũng như nhiều năm trước đây các trường nằm trong khối Công an – Quân đội kể cả hệ Đại học và Cao đẳng, trung cấp công an công bố điểm trúng tuyển rất muộn. Trước năm 2016 khi dữ liệu của Bộ chưa được quản lý thì có thể nhập học lúc nào cũng được. Những kể từ năm nay khi dữ liệu đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo quản lý, nếu học sinh muốn nộp vào các trường Cao đẳng và Trung cấp khi không trúng tuyển vào hệ Đại học ngành Công an và Quân đội thì sẽ rất may rủi.

Hiện tại thì các trường Quân đội  và Công an vẫn chịu sự quản lý về mặt giáo dục bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo nên vì thế mà hình thức thi tuyển và xét tuyển đều do Bộ Giáo dục & Đào tạo chủ trì. Cho nên việc đăng kí nguyện vọng của các trường này cũng không nằm ngoài ngoại lệ so với các trường khác. Và hình thức sơ tuyển trước đó đối với các ngành Quân sự và Công an vẫn được triển khai bình thường ở các huyện và thị xã khi tiến hành ứng tuyển vào khối quân đội.

cand 2
các trường Công an – Quân đội cũng đồng ý sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia

Theo thông tin mới từ Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga thì mùa tuyển sinh năm 2017 sẽ không giới hạn thí sinh sẽ được đăng kí nhiều nguyện vọng, không hạn chế như những năm trước khi xét tuyển và các trường nằm trong khối công an và quân sự cũng không là điều ngoại lệ.

Hiện các trường Công an – Quân đội cũng đồng ý sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia chung để làm tiêu chí xét tuyển đầu vào.

Nhớ theo dõi thông tin tuyển sinh trên THPT quốc gia để cập nhật những kiến thức mới nhất về kì thi sắp tới cũng như tuyển sinh vào các trường nằm trong khối Công an và Quân đội.

Lam hạ (theo thptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *