Các trung tâm GDTX chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia như thế nào?

Tập chung lên kế hoạch ôn thi và giải các đề thi trắc nghiệm một cách nhuần nhuyễn là cách mà các thí sinh đang theo học ở các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang làm.

Thi THPT quốc gia: Bộ GD&ĐT sẽ ra thêm 2 lần đề thi minh họa nữa Thi THPT quốc gia 2017 lo học sinh ho là có đáp án Nóng với chất vấn về kỳ thi THPT quốc gia – Bộ trưởng thừa nhận có áp lực. Thi THPT quốc gia: mỗi phòng 25 đề thi khác nhau
Các trung tâm GDTX chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia như thế nào?

Tương tự như các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên cũng đang tích cực lên kế hoạch ôn tập và đổi mới phương pháp dạy và học để có những bước chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Lên kế hoạch ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia

Sau khi có kết quả kỳ thi học kỳ I, trung tâm sẽ phân bố lại lịch ôn tập cho các học sinh khối 12, để phù hợp với nguyện vọng đăng kí môn thi của các em ông Lê Ngọc Khái – Giám đốc trung tâm GDTX quận Gò Vấp Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết.

Ông Khái cho biết, ví dụ các em đăng kí bài thi KHTN hoặc bài thi KHXH sẽ dược tập chung ôn tập với nhau thành các nhóm và nhà trường sẽ tăng cường thêm thời lượng ông tập để các thầy cô dễ dàng nắm được tình hình học tập và điều chỉnh, bổ sung kiến thức cho các em. Trung tâm cũng đã giao tổ bộ môn soạn các bộ đề thi minh họa, biên soạn các tài liệu ôn tập với nhau đề tăng thêm thời lượng ông tập. Các thầy cô cũng được có kế hoạch  rõ dàng để nằm tình hình học tapah cho các em để làm quen với hình thức trắc nghiệm của các môn thi như Toán, Sử, Địa bằng hình thức trắc nghiệm khách quan.

Bên cạnh làm bài kiểm tra các môn bằng hình thức trắc nghiệm các môn thi trong kì thi THPT quốc gia năm 2017. Trung tâ cho các lớp ôn tập 1 tuần với 14 tiết bằng hình thức thi đố vui và tổ chức liên môn các giờ sinh hoạt đầu tuần.

Thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia là phù hợp nhất
Thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia là phù hợp nhất

Học sinh có thể yên tâm đê ôn tập.

Với kế hoạch ôn tập rõ ràng chặt trẽ như vậy các trung tâm học sinh có thể yên tâm thật tốt cho ký thi THPT quốc gia săp tới. Em Nguyễn Trí Đức, Lớp 12A3, TTGDTX quận 3 cho biết ban đầu em khá bối dối vì môn Toán chuyển sang thi trắc nghiệm nhưng cũng nhờ sự giúp đỡ cùng kế hoạch ôn tập của các thầy cô nên em có yên tâm hơn để học tập. Theo Luân, các em cần đưuọc trau dồi thêm về kĩ năng xử lý ở máy tính và kĩ năng làm bài thi trắc nghiệm để có kết quả tốt hơn.

Theo như khảo sát riêng tại địa bàn Quận 6 có 2 trung tâm giáo dục thường xuyên, hiện tại với hơn 300 học sinh đang theo học và có 130 em chọn đăng kí các bài thi tổ hợp khoa học xã hội để xét tuyển tốt nghiệp. Bà Đặng Ngọc Thu, Giám đốc TTGDTX quận 6 cho biết: “Nhìn chung học sinh vẫn lo lắng tuy nhiên giáo viên đã có kế hoạch ôn tập để giúp thí sinh bớt lo lắng và ôn tập với các hình thức trắc nghiệm. Vừa qua nhà trường cũng tổ chức kiểm tra giữa kỳ để đánh giá kết quả. Kết quả thu được cũng tương đối ổn thậm chí cá môn Sử, Địa các thí sinh làm rất tốt nên trung tâm vẫn tiếp tục duy trì ôn tập theo kế hoạch từ đầu.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *