Luyện thi trắc nghiệm THPT qua mạng học sinh cần cân nhắc

Hiện nay có nhiều trung tâm với những với những lời kêu gọi, mời chào hấp dẫn cũng với những lời cam kết nhằm mục đích kêu gọi học sinh tham gia vào các khóa luyện thi trắc nghiệm THPT quốc gia qua mang.

Tuy nhiên thí sinh đăng kí học cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đăng kí để tránh được những tai họa về tiền của và nhất là thời gian. Bởi thời gian đến kỳ thi THPT quốc gia cũng không còn nhiều.

luyenj-thi-trac-nghiem-qua-mang
Luyện thi trắc nghiệm THPT qua mạng học sinh cần cân nhắc

Cân nhắc trước khi đăng kí luyện thi trắc nghiệm trên mạng.

Từ năm học 2016 -2017, Bộ giáo dục và đào tạo có sự thay đổi về phương thức trắc nghiệm thi tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia với hình thứ trắc nghiệm đa số với cá môn thi tuyển. Do đó các hình thức trắc nghiệm dần được nở dộ để ăn theo trên mạng.

So với hình thức thi trước đây thì việc ôn luyện trên máy tính là cực kì khó khăn vì thí sinh phải trình bàu bài. Tuy nhiên vơi hình thức tương tác ngắn kết hợp với thuận lợi thì hình thức trắc nghiệm trên máy được thực hiện một cách dễ dàng. Đây là điều kiện thuận lợi để các trung tâm triển khai hình thức ôn thi trên mạng.

Một điểm thuận lợi nữa là thông qua việc luyện thi trên mạng học sinh chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại cầm tay được nối mạng là học sinh có thể lựa chọn và chủ động được thời gian ôn thi. Nội dung thì hoàn toàn phong phú và đa dạng..

Vì thế mà các trang web đang không ngừng quảng bá dầm dộ. Ban đầu các trang này cho người xem, học làm các bài tập thử một số nội dung sau đó nếu cảm thấy thỏa mãn thì người học đăng ký bằng hình thức nạp tiền để tham gia luyện thi đầy đủ hơn.

Trước những cuốn hút và đổi mới của kì thi năm nay nhiều học sinh đang lao vào các trang web này để đăng kí thông qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá hay ưu đãi lớn, khủng khởi động mùa thi 2017… Hoặc ngay tại các trung tâm luyện thi hocmai.vn đang triển khai gói combo gồm 4 môn thi trắc nghiệm THPT quốc gia: Toán, Lý, Hóa, Sinh và khuyến mại thêm môn Văn với giá sốc chỉ với 1,8 triệu đồng hơn nữa lại còn giảm giá sốc cho những thành viên đăng kí sớm xuống còn 1,35 triệu; gói combo tổ hợp tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc (Sử, Địa, Công dân) được rao với giá học phí gốc là 2,4 triệu đồng còn 1,8 triệu

luyen-thi-trac-nghiem-qua-mang
Cân nhắc trước khi đăng kí luyện thi qua mạng

Tuy nhiên bên cạnh những trang luyện thi trắc nghiệm có uy tín và giá cả phải chăng thì có không ít trang làm ăn theo kiểu “đầu voi đuôi chuột”, ban đầu thì tổ chức những nội dung luyện thi rất tốt nhưng sau khi thu tiền học sinh thì hoạt động cầm chừng, không cập nhật bài tập đúng hạn hoặc nội dung bài tập không đảm bảo.

Điều lo lắng nhất đối với phụ huynh và các em học sinh là với hàng trăm trang web và phần mềm luyện thi như hiện nay thì độ chính xác của khối lượng kiến thức rất lớn này chưa được kiểm chứng đầy đủ, khó tránh việc nhập dữ liệu sai, in sai đáp án, câu hỏi thiếu logic, đáp án không đúng với chuẩn kiến thức. Đặc biệt đến thời điểm hiện nay chưa có một cơ quan nào kiểm định chất lượng, nội dung, kiến thức của các trang web luyện thi này. Việc lựa chọn để học tập cũng chỉ thông qua đọc các quảng cáo, nghe bạn bè truyền đạt nhau nên rất dễ rơi vào tình trạng “may nhờ, rủi chịu”.

Vì vậy phụ huynh, học sinh cần hết sức thận trọng khi lựa chọn hình thức luyện thi mới này, tránh để tiền mất mà không hiệu quả.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những tin mới nhất về thông tin tuyển sinh cũng như thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia. Nhớ theo dõi THPT quốc gia.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *