Lưu ý triển khai thi thpt quốc gia năm 2018

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, Sở GD&ĐT Đồng Tháp ban hành văn bản Số: 1496/SGDĐT-KTKĐCLGD về việc triển khai thực hiện công văn số 4462 về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng.

Trong đó Sở này thông báo rõ đến các phòng GD&ĐT cũng như các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh như sau:

Lưu ý triển khai thi thpt quốc gia năm 2018

Theo văn bản thông báo này, ngày 25/9/2019, Bộ GD&ĐT ban hành Công văn số 4462/BGDĐT-QLCL về việc về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng hệ chính quy năm 2018. Sở GD&ĐT đã gửi Công văn này đến các đơn vị.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai nội dung của công văn này đến toàn thể công chức, viên chức, các bộ phận liên quan, học sinh, học viên lớp 12 và phụ huynh học sinh để biết và thực hiện.

Các đơn vị thực hiện đánh giá và tổ chức rút kinh nghiệm đối với những hạn chế của đơn vị mình trong cách thức tổ chức dạy học, công tác bồi dưỡng, ôn tập, hướng dẫn học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm 2015, 2016 và đặc biệt là năm 2017;

Trên cơ sở đó có các giải pháp thực tế, khả thi để tổ chức dạy học, tham gia, thực hiện và đạt kết quả tốt hơn trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và các năm tiếp theo đến năm 2020 với sự ổn định như kỳ thi năm 2017 mà Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn theo công văn 4462.

Sở yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện đúng các nội dung nêu trên. Trong quá trình thực hiện các đơn vị có những khó khăn vướng mắc, liên hệ và báo cáo Sở (Phòng KT-KĐCLGD) để hướng dẫn giải quyết.

Trước đó thì Bộ đã công bố phương án cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, theo đó về cơ bản kỳ thi năm nay sẽ giữ nguyên và ổn định như năm 2017. Chỉ duy nhất có thêm chương trình thi lớp 11 như trước đó Bộ GD&ĐT đã công bố cách đây 1 năm.

Cũng theo đó Bộ đang phối hợp với Ủy ban dân tộc để xem xét việc công điểm ưu tiên trong xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng và xét tốt nghiệp. Bộ sẽ có thông báo sau khi có phương án chính xác.

THPT QUỐC GIA – TỔNG HỢP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *