Lý do Bộ cho rằng không cần đề thi minh họa thpt quốc gia 2018

Theo đó Bộ GD&ĐT cho biết là sẽ không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 khiến nhiều học sinh và phụ huynh thấy lo lắng. 

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia 2017

Lý do Bộ cho rằng không cần đề thi minh họa thpt quốc gia 2018

Theo đó Bộ GD&ĐT cho rằng việc công bố đề thi minh họa cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 là điều không cần thiết khi mà phương án và ngân hàng dữ liệu câu hỏi vẫn dữ nguyên như cũ. Vì thế không cần có thêm đề thi minh họa cho kỳ thi năm nay nhưng theo đó Bộ GDĐT sẽ ban hành hướng dẫn ôn tập thi THPT Quốc gia năm 2018.

Bộ cũng đã hướng dẫn cho các Sở, theo đó để chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG năm 2018, các nhà trường, thí sinh có thể dùng các đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm, đề thi tham khảo và đề thi chính thức của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 làm tài liệu tham khảo để dạy học và ôn tập, không cần có thêm đề thi minh họa mới.

Tuy nhiên điều này cũng khiến học sinh và phụ huynh học sinh không yên tâm. Vì trong giới hạn của kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 không có chương trình thi lớp 11 và hơn nữa Bộ cũng sẽ bổ sung thêm độ khó trong dữ liệu ngân hàng câu hỏi.

Nhiều giáo viên và học sinh các trường THPT đang băn khoăn, đó là chương trình lớp 11 trong đề thi năm nay có liều lượng thế nào, mức điểm của nội dung kiến thức lớp 11 chiếm bao nhiêu điểm trong thang điểm 10… để có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Nhiều các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy học sinh cho rằng: “nếu Bộ chỉ ban hành một hướng dẫn chung chung như mọi năm thì các trường sẽ thấy rất mông lung. Nếu ôn tập cả chương trình lớp 11 thì nặng, mà tự ý ôn trọng tâm phần này, bỏ phần kia cũng không được. “Dù có hướng dẫn nhưng kèm theo đề minh họa để tham khảo thì sẽ tốt hơn”

Các giáo viên cũng có ý kiến cho rằng nếu Bộ chỉ ban hành một hướng dẫn chung chung như mọi năm thì các trường sẽ thấy rất mông lung. Nếu ôn tập cả chương trình lớp 11 thì nặng, mà tự ý ôn trọng tâm phần này, bỏ phần kia cũng không được. “Dù có hướng dẫn nhưng kèm theo đề minh họa để tham khảo thì sẽ tốt hơn”

Trước đó Bộ cũng cho biết Sẽ bổ sung câu hỏi cho kỳ thi thpt quốc gia 2018 và xem xét phối hợp với Ủy ban dân tộc về việc điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong công nhận và xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2018.

THPTQUOCGIA.ORG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *