Thi thpt quốc gia năm 2018 cần học hết phần cơ bản 11&12

Việc Bộ GD&ĐT công bố sẽ không đưa ra đề thi minh họa cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 khiến nhiều học sinh và phụ huynh hoang mang và không biết nên học phần chương trình nào lớp 11. 

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia 2017 

Thi thpt quốc gia năm 2018 cần học hết phần cơ bản 11&12?

Một số giáo viên đang thực hiện giảng dạy tại các trường trung học phổ thông cho rằng, Bộ có lý do để không công bố đề thi minh họa cho năm nay. Học sinh cũng không cần lo lắng quá mức giáo viên và nhà trường cần chủ động hơn trong quá trình ôn thi cho các em.

Bộ cũng cho biết: ” để đảm bảo thí sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sắp tới, nhà trường, thầy cô phải dạy toàn bộ chương trình, bám sát nội dung, dạy đúng, dạy đủ đồng thời cho thí sinh rèn luyện với hình thức ôn thi bộ đề trước đó mà Bộ ra cho năm 2017. Hơn nữa bản thân thí sinh cũng cần năng động, tích cực học tập, đầu tư nhiều thời gian.

Đây cũng là lời khuyên nhiều các thầy cô giáo đưa ra cho những thí sinh sắp bước vào kỳ thi quan trọng vào năm nay. Nhìn chung, học sinh lớp 12 cần nắm bao quát toàn bộ kiến thức cơ bản chương trình lớp 11 và 12.

Sắp tới chắc chắn Bộ sẽ có những văn bản hướng dẫn dành cho các Sở để hướng dẫn học sinh ôn luyện. Vì thế các em không nên quá lo lắng mà hãy tập chung ôn tập. Cô Lê Thị Thu giảng viên khối Toán trung học phổ thông trường Cao đẳng y dược Pasteur cho biết:

“nội dung câu hỏi thường nằm ở phần kiến thức lớp 12 có vận dụng kiến thức lớp 11. Các em cũng nên chú trọng phần lớp 12 hơn vì phần này chiếm tỷ trọng lớn (70%)”

Lưu ý thêm thí sinh nên bám sát chương trình lớp 11, 12 cơ bản đã giảm tải. Ngoài ra, các em cần học hết kiến thức, đừng tin tưởng vào những thông tin lan truyền trên mạng như đề thi sẽ vào chương nọ chương kia. Kiến thức đã học có thể xuất hiện trong đề thi, chỉ có tỷ trọng như nào.

thptquocgia.org thực hiện 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *